iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sinh viên năm 3 có thể học liên thông lên thạc sĩ

Thứ ba, 11/6/2019, 03:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 11/6/2019, 03:00 (GMT+7)

Ngày 6/6, Đại học Quốc gia TP HCM ban hành quy định tạm thời về đạo tạo liên thông từ trình độ đại học lên thạc sĩ.

Quy định này sẽ được áp dụng vào tháng 7/2019. Cụ thể, sinh viên năm 3, năm 4 có điểm trung bình tích lũy đến thời điểm xét tuyển đạt loại khá trở lên (từ 7,0 điểm trở lên theo thang điểm 10) và đang theo học ngành học phù hợp tại các trường, viện nghiên cứu, các đơn vị trực thuộc ĐHQG TP HCM có thể học liên thông lên trình độ thạc sĩ.

Theo PGS.TS Vũ Phan Tú - Trưởng ban Sau đại học ĐHQG TP HCM, quy định này sẽ giúp sinh viên có học lực khá, giỏi rút ngắn thời gian đạt trình độ thạc sĩ.

"Quy định này cho phép sinh viên có thể tích lũy các môn học trình độ thạc sĩ ngay từ khi còn là sinh viên năm 3-4. Các môn học tích lũy này được xét công nhận cho các môn học ở trình độ đại học. Quy định này tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến trong khu vực và thế giới, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ kinh tế xã hội" - PGS.TS Vũ Phan Tú nhấn mạnh.

Trưởng ban Sau đại học ĐHQG- HCM cũng thông tin, các cơ sở giáo dục được đăng ký tất cả ngành đào tạo liên thông trình độ đại học - thạc sĩ khi đã đạt chứng nhận kiểm định cấp trường, theo tiêu chuẩn quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận và còn trong thời hạn. 

Với các cơ sở giáo dục chưa kiểm định cấp trường thì được đăng ký đào tạo liên thông với các ngành đã được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, hoặc đạt chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận và còn trong thời hạn. Bên cạnh đó, với các chương trình kỹ sư, cử nhân tài năng của ĐHQG-HCM, PFIEV và chương trình tiên tiến theo đề án của Bộ GD&ĐT sẽ được đào tạo liên thông trình độ đại học - thạc sĩ.

Về điều kiện cấp bằng, người học sau khi hoàn thành phần trình độ đại học và đủ điều kiện theo quy định hiện hành được cấp bằng đại học; người học sau khi hoàn thành phần trình độ thạc sĩ và đủ điều kiện theo quy định hiện hành được cấp bằng thạc sĩ. Việc cấp bằng của cơ sở giáo dục đại học tuyên theo các quy chế, quy định đào tạo trình độ đại học, quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, Quy chế văn bằng chứng chỉ hiện hành của ĐHQG-HCM.

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top