iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sinh viên nghèo học giỏi nhận học bổng Carmudi

Thứ ba, 27/10/2015, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 27/10/2015, 08:00 (GMT+7)

Võ Bé Tư, Huỳnh Thị Thí Hương, Diệp Mỹ Kỳ là 3 trong số 5 sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt đã giành được học bổng của Carmudi.

Ngày 24/10, chương trình "Học bổng trao tay" của Carmudi vừa trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 USD cho các sinh viên nghèo học giỏi. Các em hầu hết là những người có thành tích học tập tốt, tham gia tích cực hoạt động xã hội nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn, cần nhiều sự giúp đỡ. Ngoài phần thưởng là học bổng 200 USD, mỗi em còn có cơ hội được thực tập tại Carmudi với môi trường làm việc chuyên nghiệp, quốc tế. 

Trong số các sinh viên nhận được học bổng có em Võ Bé Tư (ĐH Khoa học xã hội và nhân văn) với điểm học tập đáng kể là 8,28. Bé Tư xúc động chia sẻ: “Em sinh ra và lớn lên mang dị tật bẩm sinh - hở hàm ếch, gia đình gặp nhiều biến cố và ngày càng trở nên nghèo khó. Dù vậy, em luôn ý thức phải học, phải vượt lên số phận và hoàn cảnh, chỉ có học là con đường ngắn nhất để thoát nghèo. Ngoài giờ học, em còn tranh thủ làm thêm để có tiền trang trải việc học và giúp đỡ gia đình, kể cả đổ rác thuê ở ký túc xá, phát tờ rơi… Hiện tại, em đang phụ việc ở một quán cơm chay".

polyad

Võ Bé Tư - sinh viên ĐH Khoa học xã hội và nhân văn nhận học bổng từ Carmudi.

Hoàn cảnh của em Huỳnh Thị Thí Hương (Sinh viên ĐH Kinh tế Luật) cũng đặc biệt không kém. Mẹ em bị viêm tai giữa có nguy cơ bị u não, đã trải qua 4 ca phẫu thuật nhưng chưa khỏi bệnh. Hiện tại, ba em là lao động chính trong nhà nuôi 4 người con và mẹ em. Tuy nhiên, mới đây, ba em được chuẩn đoán có khối u trong cổ cần được phẫu thuật gấp. Hương cho biết học bổng lần này em dùng để vừa trang trải học phí, vừa giúp đỡ ba làm phẫu thuật.

Một tấm gương nghèo vượt khó nữa được trao học bổng là em Diệp Mỹ Kỳ (ĐH Sư phạm TP HCM). Ba mẹ mất khi còn nhỏ, em ở cùng bà ngoại 80 tuổi và dì. Không phụ lòng chăm sóc, nuôi dưỡng của bà và dì, Mỹ Kỳ luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 12 năm học phổ thông. Khi bước vào cánh cửa đại học, em đăng ký chuyên ngành Giáo dục tiểu học. Với số điểm trung bình của năm nhất và năm hai vừa qua, em được xếp loại giỏi.

polyad

Ông Jack Nguyễn - Giám đốc điều hành Carmudi Việt Nam (bên trái) trao học bổng cho 5 sinh viên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập.

Chương trình “Học bổng trao tay” là hoạt động hướng về cộng đồng của Carmudi.vn - trang web mua bán xe trực tuyến của Tập đoàn Rocket Internet. Học bổng Carmudi mong muốn giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn trong việc trang trải học phí và giảm bớt gánh nặng cuộc sống, để các em yên tâm học tập, nhanh chóng đạt được thành công trong tương lai. Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để chắp cánh ước mơ, giúp nhiều sinh viên đạt được hoài bão của mình.

(Nguồn: Carmudi)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top