iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sinh viên trải chiếu ôn thi ngoài hành lang chống nóng

Thứ tư, 6/6/2018, 14:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 6/6/2018, 14:31 (GMT+7)

Hình ảnh 4 nữ sinh trải chiếu kê bàn học ngoài hành lang xóm trọ mùa thi khiến nhiều người nhớ lại thời đi học.

Hình ảnh sĩ tử, sinh viên vùi đầu vào sách vở không còn xa lạ trong mỗi mùa thi. Mùa thi tới đồng nghĩa với việc thời tiết nắng nóng hơn. Vì vậy, sinh viên cũng phải "trăm phương nghìn kế" để có một chỗ ôn bài hiệu quả nhất.

Mới đây hình ảnh 4 cô bạn sinh viên trải chiếu ngoài hành lang xóm trọ, xếp bàn ngay ngắn chăm chỉ ôn bài khiến nhiều người thích thú.

Hình ảnh nhiều sinh viên trải chiếu ngoài hành lang xóm trọ ôn thi để chống nóng.

Sinh viên tìm cách chống nóng khi ôn thi.

Bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội với tiêu đề "Xóm trọ mùa thi" làm nhiều người nhớ lại một thời đèn sách ôn thi khi còn là sinh viên.

Bạn Hoài Thương bình luận: "Nhìn cảnh này giống xóm trọ của chị Nguyệt trong phim Phía trước là bầu trời quá. Mọi người vui vẻ học và chơi cùng nhau".

"Hồi mình còn là sinh viên cũng hay tổ chức học nhóm kiểu này vì trời quá nóng không thể ngồi trong phòng học được. Nhiều bạn nói ngồi ngoài như vậy sẽ không tập trung được nhưng mình lại thấy rất hiệu quả vì có thể trao đổi bài cùng nhau", Thanh Thanh (30 tuổi, Hà Nội) bày tỏ.

Bức hình trên được chụp tại xóm trọ của một nhóm sinh viên Học viện Nông nghiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Chia sẻ với iOne, Nguyễn Thị Thanh Hương (sinh viên năm 3 khoa Kinh tế, một trong bốn nữ sinh có mặt trong ảnh) cho hay bức hình do một người bạn vô tình chụp lại khi đến chơi vào chiều 5/6.

"Trời nóng quá, chúng mình rủ nhau ra sân trải chiếu ngồi cho mát, rồi cùng nhau mang bàn ra để ôn thi, tiện thể trao đổi bài vì đang trong đợt thi cuối kỳ. Mình thấy học cũng dễ vào đầu hơn là ngồi trong căn phòng nóng bức", Thanh Hương chia sẻ.

Hương cũng khá bất ngờ khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. Cô bạn cho rằng cảnh này không quá hiếm với những sinh viên từng trải nghiệm cuộc sống trọ học xa nhà.

"Chúng mình chỉ nghĩ ra ngoài học cho dễ vào đầu thôi chứ không nghĩ là chụp ảnh để nổi tiếng nên ai nói gì mình cũng không bận tâm quá", nữ sinh nói.

Giống nhiều sinh viên xa nhà khác, Thanh Hương phải thuê phòng trọ ở ngoài. Tiền thuê trọ mỗi tháng khoảng 1 triệu đồng, chưa tính phí sinh hoạt.

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top