iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sợ con ế, phụ huynh Trung Quốc 'bày sạp' mai mối cho con

Thứ năm, 28/4/2016, 16:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 28/4/2016, 16:59 (GMT+7)

Các bậc cha mẹ Trung Quốc đổ xô ra công viên mai mối, treo thông tin chi tiết về con mình để mong tìm được đối tượng thích hợp.

Ngày 24/4, nhiều ông bố bà mẹ đến công viên Nhân dân ở Thượng Hải để mở hội   mai mối cho con. Đây là địa điểm khá có tiếng trong việc tổ chức hoạt động mai   mối, xem mắt thường kỳ ở thành phố Thượng Hải, thu hút đông đảo các phụ huynh   đến tìm bạn đời cho con mình.\

Ngày 24/4, nhiều ông bố bà mẹ đến công viên Nhân dân ở Thượng Hải để mở hội mai mối cho con. Đây là địa điểm khá có tiếng trong việc tổ chức hoạt động mai mối, xem mắt thường kỳ ở thành phố Thượng Hải, thu hút đông đảo các phụ huynh đến tìm bạn đời cho con mình.

Nhiều bạn trẻ hiện nay mắc bệnh lười yêu, quá bận rộn không có thời gian yêu   đương hay vì lý do nào đó mà vẫn độc thân khiến cha mẹ sốt ruột phải tìm cách   chống ế cho con. Góc mai mối trong công viên Nhân dân được hình thành từ nhiều   năm nay do các bậc cha mẹ muốn có chỗ tập trung để "tiếp thị" con trai con gái   nhà mình, đồng thời lựa chọn đối tượng phù hợp.

Nhiều bạn trẻ hiện nay mắc bệnh lười yêu, quá bận rộn không có thời gian yêu đương hay vì lý do nào đó mà vẫn độc thân khiến cha mẹ sốt ruột phải tìm cách chống ế cho con. Góc mai mối trong công viên Nhân dân được hình thành từ nhiều năm nay do các bậc cha mẹ muốn có chỗ tập trung để "tiếp thị" con trai con gái nhà mình, đồng thời lựa chọn đối tượng phù hợp.

Khi đến tham gia "chợ mai mối", các ông bố bà mẹ thường treo bảng hay dán tờ rơi   ghi đầy đủ thông tin về con mình lên chiếc ô đặt trước mặt để mọi người đọc và sẽ   trao đổi thêm nếu cảm thấy phù hợp.

Khi đến tham gia "chợ mai mối", các ông bố bà mẹ thường treo bảng hay dán tờ rơi ghi đầy đủ thông tin về con mình lên chiếc ô đặt trước mặt để mọi người đọc và sẽ trao đổi thêm nếu cảm thấy phù hợp.

so-con-e-phu-huynh-trung-quoc-bay-sap-mai-moi-cho-con-3

Các phụ huynh xếp ô thành hàng dài ở công viên, được ví như đang "bày sạp", treo thông tin quảng cáo về con của mình với đầy đủ ưu điểm, nhiệt tình trao đổi với những người đến tìm hiểu.

so-con-e-phu-huynh-trung-quoc-bay-sap-mai-moi-cho-con-4

Nếu bắt gặp thông tin ưng ý, họ sẽ để lại cách thức liên lạc và nhận được tờ rơi mang về cùng "nghiên cứu" với con mình. Nếu đôi bên ưng thuận, các bậc cha mẹ sẽ lập tức dẫn con cái đến buổi xem mắt.

so-con-e-phu-huynh-trung-quoc-bay-sap-mai-moi-cho-con-5

Trong hình là tấm bảng giới thiệu một cô gái sinh năm 1982, cao 1m60, trình độ đại học, đang làm việc cho công ty thương mại lớn, lương tháng 10.000 tệ (khoảng 34 triệu đồng), có nhà làm của hồi môn, hoàn cảnh gia đình tốt.

so-con-e-phu-huynh-trung-quoc-bay-sap-mai-moi-cho-con-6

Hoạt động mai mối này cũng có số ít bạn trẻ đi theo cha mẹ đến tham gia.

Tuệ Anh
Ảnh: Chinanews

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top