iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sử dụng tem chống giả QR Code iCheck khi mua hàng

Thứ hai, 4/6/2018, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 4/6/2018, 10:00 (GMT+7)

Mỗi mã code trên con tem của iCheck là duy nhất và hoàn toàn khác biệt, hạn chế tối đa bị làm giả, làm nhái.

Hàng giả, hàng nhái có chiều hướng gia tăng liên tục và diễn biến phức tạp, là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Trước đây, khá nhiều doanh nghiệp phải chi ra một khoản tiền lớn để truyền bá cách phân biệt hàng thật - giả với khách hàng. Tuy nhiên, do áp dụng phương pháp truyền thống, lượng người tiếp cận bị hạn chế và không thể đo lường được hiệu quả. Bên cạnh đó, công nghệ làm giả đang ngày càng tinh vi  khiến phương pháp truyền thống không còn hiệu quả như trước nữa.

Đối phó hàng giả: Doanh nghiệp, người tiêu dùng trẻ tuổi phải chung chiến hào - 1

Cấu tạo tem chống giả điện tử QR Code của iCheck (Nguồn ảnh: ichecksale.com)

Trước vấn nạn này, doanh nghiệp cùng người tiêu dùng đang dần chủ động ngăn chặn hàng giả, kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và lợi ích của mình. Giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay là gắn tem chống giả điện tử QR Code lên từng sản phẩm.

Những con tem chống giả QR Code của iCheck được xem là giải pháp chống giả thông minh của thời đại công nghệ 4.0. Khi sử dụng giải pháp này, doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ cùng nhau hưởng lợi, bảo vệ được chính mình trước vấn nạn hàng giả, nhái.

Sau khi đăng ký dịch vụ tem chống giả điện tử QR Code, mỗi sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được gắn một mã riêng biệt và duy nhất. Đồng thời, doanh nghiệp được cung cấp tài khoản để quản lý, đo lường hiệu quả của tem. Khách hàng của doanh nghiệp chỉ cần sử dụng app iCheck Scanner để quét tem chống giả QR Code gắn trên sản phẩm ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Đối phó hàng giả: Doanh nghiệp, người tiêu dùng trẻ tuổi phải chung chiến hào - 2

Hiển thị thông báo khi sản phẩm được quét mã QR Code lần đầu và sau khi quét nhiều lần (Nguồn ảnh: ichecksale.com).

Tem chống giả QR Code của iCheck hoạt động theo cơ chế xác thực điện tử. Doanh nghiệp có hai lựa chọn tem phủ cào hoặc không phủ cào. Trong đó, tem phủ cào sẽ có khả năng chống giả cao hơn hơn bởi có lớp phủ bên ngoài bảo vệ, khách hàng chỉ có thể quét được khi đã mua hàng.

Sau thao tác quét mã QR Code trên tem, thông tin về giá bán, nguồn gốc xuất xứ cùng xác thực sản phẩm chính hãng sẽ được hệ thống gửi đến khách hàng hoặc cảnh báo nguy cơ hàng giả nếu việc quét mã gặp vấn đề. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp kịp thời phát hiện khu vực xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng; còn người tiêu dùng sẽ đưa ra nhận định về chất lượng cùng tính chính hãng của sản phẩm.

(Nguồn: iCheck)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top