iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 7/10/2015, 11:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sự thật về màn cầu hôn đồng tính gây xôn xao Trung Quốc

Câu chuyện tình 7 năm của hai cô gái Trung Quốc và cảnh cầu hôn đồng tính trên phố gây xôn xao mạng xã hội gần đây thực chất chỉ là... diễn.

Cách đây ít hôm, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước loạt ảnh chụp màn cầu hôn của đôi đồng tính nữ trên đường phố Miên Dương (tỉnh Tứ Xuyên). Theo chia sẻ trên mạng, cô gái buộc tóc đuôi ngựa quỳ gối thề hẹn với bạn gái: "Mình có nhà, thu nhập mỗi tháng 7.000 tệ (khoảng 24 triệu đồng), mình chỉ giữ 500 tệ, còn lại cậu muốn mua gì thì mua. Mình sẽ yêu cậu trọn đời". Sau khi nhận được lời đồng ý, cô gái đứng dậy ôm và hôn lên trán bạn gái trước đám đông.

su-that-ve-man-cau-hon-dong-tinh-gay-xon-xao-trung-quoc

Cô gái quỳ hai gối trên đường cầu hôn người yêu đồng giới. Ảnh: Weibo

Màn cầu hôn của hai cô gái được nhiều người chụp hình chia sẻ trên mạng xã hội và được nhiều trang mạng đưa tin, trở thành chủ đề hot trên Weibo. Một người dùng Weibo còn tiết lộ cả hai đã sống với nhau hơn 7 năm khiến nhiều người xúc động trước tình cảm chân thành của họ. Bên cạnh những lời chúc mừng cặp đôi, cũng có nhiều ý kiến không đồng tình với hành động cầu hôn nơi công cộng và tỏ ra kỳ thị người đồng tính.

Sau đó, nhiều trang tin nước ngoài cũng đăng tải lại và câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng Facebook Việt Nam.

su-that-ve-man-cau-hon-dong-tinh-gay-xon-xao-trung-quoc-1

Câu chuyện yêu đồng tính xúc động của hai cô gái Trung Quốc được nhiều  Facebooker Việt Nam chia sẻ thực chất chỉ là bài tập diễn xuất. Ảnh: Weibo

Tuy nhiên, theo Sina, màn cầu hôn gây xôn xao này chỉ là bài tập diễn xuất của hai nữ sinh năm nhất chuyên ngành biểu diễn của trường nghệ thuật thành phố Miên Dương.

Tài khoản chính thức trên Weibo của khoa Điện ảnh và Hý kịch cũng xác nhận: "Đây là bài tập chủ đề trải nghiệm cuộc sống, giải phóng bản chất của sinh viên năm nhất chuyên ngành biểu diễn. Mối quan hệ nhân vật và tình tiết đều do hai nữ sinh tự nghĩ ra, muốn xem mọi người có dùng ánh mắt kỳ thị để nhìn nhận tình yêu đồng tính hay không". Theo đó, ngoài hai nữ sinh diễn cảnh cầu hôn, còn có bạn học khác xen lẫn trong đám đông để đánh giá phản ứng của mọi người.

Do hình ảnh được lan truyền quá nhanh, khoa Điện ảnh và Hý kịch trường nghệ thuật thành phố Miên Dương phải lên tiếng đính chính vì lo ảnh hưởng đến cuộc sống thực của hai nữ sinh.

Nhiều cư dân mạng đã quay sang chỉ trích vì cho rằng mình bị lừa gạt: "Uổng công tôi tin là thật rồi còn chúc phúc cho họ nữa, hóa ra là giả", "Thực vô nghĩa, cố tình gây sốc để thu hút sự chú ý đây mà". Tuy nhiên, đây cũng là bài học cho mọi người khi bình luận, like hay chia sẻ thông tin trên mạng mà chưa rõ thực hư.

su-that-ve-man-cau-hon-dong-tinh-gay-xon-xao-trung-quoc-2

Chuyện tình lãng mạn của đôi đồng tính điển trai Sài thành

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top