iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tai nạn đèo Hải Vân: Nạn nhân đứt lìa cánh tay đã được nối lại

Thứ ba, 8/1/2019, 20:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 8/1/2019, 20:38 (GMT+7)

Cánh tay bị đứt lìa của một sinh viên trong tai nạn ở đèo Hải Vân đã được tìm thấy và nối lại, nhưng bác sĩ chưa dám chắc chắn về khả năng hồi phục.

Chiều 8/1, một xe khách đâm xuống đèo Hải Vân khi đang chở đoàn sinh viên, giảng viên Kiên Giang đi tham quan. Tai nạn khiến một người tử vong, 10 người khác phải vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Trong số những người bị thương, nặng nhất là một bệnh nhân bị đứt lìa cánh tay.

Một bệnh nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Một bệnh nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nạn nhân được chuyển tới bệnh viện bằng taxi nhưng không có cánh tay bị đứt. Trung tâm cấp cứu 115 sau đó đã hỗ trợ, tìm thấy bộ phận cơ thể của nạn nhân tại hiện trường. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nối lại.

Trao đổi với iOne tối 8/1, ông Nhân chia sẻ: "Chúng tôi chưa thể nói trước được điều gì. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi khả năng sống được của mạch ghép, bởi thời gian bị đứt lìa quá lâu, tay bị dập nát, mạch máu và các cơ bị thương tổn nặng". Hiện tại, bệnh nhân này đang được hồi sức sau cấp cứu. Kể lại về giây phút xảy ra tai nạn, sinh viên

Trong cuộc họp báo tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng lúc 19h cùng ngày, Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể cho biết, các bệnh nhân đều đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm và đang được chăm sóc tốt nhất. Ông động viên người thân các gia đình yên tâm.

Nạn nhân vụ xe đâm xuống đèo Hải Vân: 'Không khí rất hỗn loạn, tiếng kêu cứu thất thanh'
 
 

Nạn nhân Kim Nhanh kể: "Em thấy mình văng ra khỏi xe rồi nằm đè lên bạn bị đứt lìa cánh tay".

Tai nạn xảy ra lúc 13h tại vị trí cách chân đèo Hải Vân về phía Phú Lộc (Huế) khoảng 2 km. Xe khách gặp nạn có 30 chỗ ngồi, di chuyển từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế. Nguyên nhân tai nạn được xác định ban đầu là khi đang vượt đèo Hải Vân thì tài xế mất lái đâm thẳng vào lan can bảo vệ rồi lao xuống vực. Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt, chặt bỏ một số cây, dùng dây thừng tiếp cận xe ôtô và đưa 23 nạn nhân lên và đưa đi cấp cứu.

Vị trí xe khách gặp nạn là khúc cua gấp. Tuy nhiên, do giáp chân đèo nên vực không sâu. Tại hiện trường chiếc xe nằm cách mặt đường phía trên hơn 15 m, lật ngửa và biến dạng.

Đoàn khách gặp nạn là nhóm sinh viên khoa Du lịch một trường cao đẳng ở Kiên Giang. Họ đi thực tế 8 ngày dọc đất nước. Tai nạn xảy ra khi nhóm đang từ Đà Nẵng vượt đèo Hải Vân ra tham quan Huế. Đoàn đi trên hai xe, xe 27 chỗ ngồi (chở 24 người) và xe 48 chỗ. Gặp nạn là chiếc xe nhỏ.

Khôi Trần

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top