iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tài xế cứu xe khách mất phanh được trao cúp Vô Lăng Vàng 2016

Thứ năm, 8/9/2016, 10:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 8/9/2016, 10:37 (GMT+7)

Bộ trưởng Giao thông có thư khen ngợi và Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đặc cách trao cúp Vô Lăng Vàng 2016 cho tài xế dùng xe tải cứu ôtô khách mất phanh khi đổ đèo. 

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đặc cách trao cúp Vô Lăng Vàng 2016 cho tài xế Phan Văn Bắc, người cứu ôtô khách mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Theo Phó chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng, việc đặc cách nêu trên là để kịp thời biểu dương hành động của anh Bắc. 

Giải Vô lăng vàng là một giải thưởng có giá trị tinh thần nhằm cổ vũ động viên các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe, được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khởi động năm 2013. 

tai-xe-cuu-xe-khach-mat-phanh-duoc-trao-cup-vo-lang-vang-2016

Tài xế Phan Văn Bắc được trao cup Vô Lăng Vàng 2016.

Sáng 8/9, Bộ trưởng Giao thông Trương Quang Nghĩa có thư khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của tài xế Phan Văn Bắc. Bộ trưởng Nghĩa cũng đề nghị Thủ tướng tặng bằng khen tài xế Bắc.

tai-xe-cuu-xe-khach-mat-phanh-duoc-trao-cup-vo-lang-vang-2016-1

Xe khách đâm vào đuôi xe tải để giảm tốc độ khi đang đổ đèo bị mất thắng. Ảnh: Hoài Thanh

Lúc 14h30 ngày 6/9, tại quốc lộ 20 qua thị trấn Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng, xe khách chở 30 người khách có biểu hiện mất phanh. 

Sau khi phát hiện xe khách phía sau có biểu hiện mất phanh, tài xế xe tải Phan Văn Bắc đã có quyết định dũng cảm và rất khéo léo điều khiển xe ôtô của mình chạy đồng tốc để đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách, dìu xe khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại an toàn.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top