iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tân vô địch Olympia: 'Thần may mắn đã mỉm cười với mình'

Chủ nhật, 30/6/2013, 15:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 30/6/2013, 15:21 (GMT+7)

Theo Thế Anh, bạn ấy may mắn vì đã bình tĩnh và bấm chuông trả lời nhanh hơn các đối thủ chỉ vài phần trăm giây.

 Nam sinh chuyên Bắc Giang vô địch Olympia 2013

Cùng iOne trò chuyện với nhà vô địch Olympia 2013 nhé!

- Chào Thế Anh! Tâm trạng của bạn bây giờ như thế nào?

- Tâm lý của mình đã ổn định hơn nhiều rồi. Lúc nãy vừa thi xong mình thật sự run và xúc động quá. Chiến thắng chung cuộc khiến mình bất ngờ và hạnh phúc vô cùng. Cảm ơn gia đình, thầy cô và tất cả các bạn đã ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua.

chung-ket-olympia-4-421110-1372594618_50

Đứng trên bục vinh quang, Hoàng Thế Anh run run, miệng cười tươi nhưng nước mắt vẫn rơi vì quá hạnh phúc.

- Ở chung kết hôm nay, Thế Anh là thí sinh bình tĩnh hơn so với 3 bạn thi trước. Hỏi thật nhé, có khoảnh khác nào bạn cảm thấy run sợ, lo lắng?

- Nói là lo lắng thì chưa chuẩn vì từ trước chung kết mình đã xác định để tâm lý thoải mái nhất và không đặt nặng chuyện thắng thua. Chỉ là khi thực sự vào thi, mình có hơi run một chút, nhất là vòng Khởi động.

Ở vòng Vượt chướng ngại vật, mình cũng bị tâm lý một chút khi chị Tùng Chi chưa công bố kết quả mà chỉ nói “phần thi của bạn đã dừng tại đây”. Trước đó, Hoàng Sơn – người đầu tiên trả lời từ khóa đã bị sai nên người thứ 2 như mình rất áp lực. Thậm chí sau khi MC nói rằng đáp án của mình là chính xác, cảm giác run cũng chẳng biến mất mà hình như còn tăng thêm (cười).

- Vậy trong 4 vòng thi, bạn hài lòng nhất với phần nào?

- Cũng là vòng Vượt chướng ngại vật luôn. Phần thi này đã giúp mình bứt phá về điểm số và bỏ xa các bạn khác. Do đó, mình cảm thấy tự tin hơn nhiều để thi tiếp.

chung-ket-olympia-5-187291-1372594618_50

Sau khi giải được ô chữ của vòng Vượt chướng ngại vật và dẫn đầu về điểm số, Thế Anh có thêm tự tin để thi tiếp.

- Câu thứ Nhất trong phần thi Tăng tốc, Thế Anh hài hước trả lời rằng mình chọn đáp án A vì đó là chữ cái đầu tiên trong tên bạn chứ không phải vì tìm ra quy luật của hình vẽ. Vậy thực hư chuyện này là thế nào?

- Mình trả lời thật đấy. Lúc đó mình chưa tìm ra được quy luật và vì muốn tập trung cho các câu tiếp theo nên chọn đại và trả lời dí dỏm để tâm lý được thoải mái. May mắn là đáp án của mình lại chính xác. Thực sự thì môn Toán của mình hơi kém.

- Sau vòng Tăng tốc, điểm số của bạn đã cách quá xa (140 điểm) so với người đứng thứ nhì. Vậy lúc đó, Thế Anh đã nghĩ mình có bao nhiêu % chiến thắng?

- Lúc đó mình nghĩ rằng bản thân đã có 70% cơ hội để chiến thắng rồi. Tuy nhiên còn 30% nữa nên mình vẫn phải cố gắng. Dù sau đó thật tiếc vì vòng Về đích mình làm chưa được tốt.

chung-ket-olympia-6-833501-1372594618_50

Với Thế Anh, tất cả các thí sinh vào chung kết đều là người xuất sắc. Tuy nhiên, bạn ấy cảm thấy hơi tiếc cho Văn Nam - người thân nhất của mình trong những ngày ở Hà Nội chuẩn bị thi Olympia trận cuối cùng.

- Bạn đánh giá thế nào về các đối thủ của mình hôm nay?

- Theo mình, ai vào được chung kết Olympia này cũng là người rất xuất sắc rồi. Chỉ là mình may mắn hơi các bạn ấy một chút nên giành chiến thắng thôi.

- Vậy may mắn chiếm bao nhiêu phần trăm trong chiến thắng của bạn?

- Cũng lớn lắm đấy. Quả thực hôm nay thần may mắn đã mỉm cười với mình, giúp mình giữ được bình tĩnh và bấm chuông nhanh hơn các bạn khác chỉ vài phần trăm giây. Một may mắn lớn hơn nữa của mình là luôn có bố mẹ, thầy cô và bè bạn cổ vũ nhiệt tình.

- Dự định sắp tới của Thế Anh?

- Việc đầu tiên mình sẽ làm là về nhà ngủ. Hiện mình đang trên xe để về Bắc Giang rồi (cười). Tiếp đó mình sẽ giành sức để mấy hôm tới đây sẽ thi đại học vào ngôi trường mơ ước – đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trang Chóe

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top