iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Teen cực kute làm 'Đại sứ môi trường'

Thứ bảy, 25/5/2013, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 25/5/2013, 10:00 (GMT+7)

Các bạn ấy đều là học sinh phổ thông có thành tích học tập đáng nể và luôn có ý thức bảo vệ môi trường.
> Bảo vệ môi trường theo cách của người trẻ

Cuộc thi viết về ý thức bảo vệ môi trường do công ty HKbike phát động đã tạo được một “làn sóng” trong các trường THPT. Hơn 30.000 bài dự thi gửi đến chương trình cho thấy môi trường cũng đang là mối quan tâm hàng đầu ngay cả với các teen đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi có 2 chủ đề được đưa ra để các bạn lựa chọn: Nêu cảm nhận về hiện trạng ô nhiễm không khí tại nơi em đang sinh sống và đưa ra cách hiểu của cá nhân về cuộc cách mạng xanh trên đường phố; đưa ra một ý tưởng góp phần làm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trên đường phố hiện tại. Nhờ chủ đề hay, giải thưởng thiết thực là một chiếc xe đạp điện đang rất “hot” của HKbike nên chương trình được sự hưởng ứng nhiệt tình của cả thầy cô và học sinh.

Sau 3 tuần diễn ra cuộc thi, ban tổ chức HKbike đã tìm ra được 3 bài viết xuất sắc trong số rất nhiều bài viết ấn tượng, cá tính. Ba gương mặt được HKbike tự hào trao danh hiệu “Đại sứ môi trường” là bạn Đào Thùy Dương - học sinh lớp 11G5 trường THPT Marie Curie, Nguyễn Thảo Anh - học sinh lớp 10B1 trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa và Nguyễn Đức Huy - Học sinh lớp 10A2 trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh.

anh2-610669-1373007543_500x0.jpg

Thùy Dương chụp ảnh “ăn mừng” với cô Nhung, hiệu phó trường THPT Marie Curie.

Bạn Đào Thùy Dương (Lớp 11G5, THPT Marie Curie) là một trong những học sinh xuất sắc của trường. Không chỉ có thành tích học tập giỏi, Thùy Dương còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình văn - thể - mỹ do nhà trường tổ chức. Trong bài viết của mình, Thùy Dương có một nhận định rất sâu sắc về cuộc cách mạng xanh trên đường phố: “Cuộc cách mạng xanh trên đường phố vừa giúp em hiểu được về thực trạng ô nhiễm không khí nặng nề, vừa giúp em hình thành ý thức giữ gìn môi trường sống xung quanh mình. Nhưng điều tuyệt vời nhất là qua cuộc cách mạng xanh này, em đã khám phá ra một phương tiện không thể thiếu nếu muốn một cuộc sống xanh, đó là những chiếc xe đạp điện. Không chỉ thuận tiện trong việc đi lại, xe đạp điện còn là một phương tiện văn minh, giúp môi trường trong lành khi không thải khí độc hại…”, Thùy Dương viết.

Xem bài viết của Thùy Dương

anh3-182371-1373007543_500x0.jpg

Thảo Anh (THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa) rất bất ngờ khi biết tin mình là người nhận được danh hiệu Đại sứ môi trường và giải thưởng xe đạp điện Zinger Extra của HKbike.

Bạn Nguyễn Thảo Anh (Lớp 10B1, THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa) là một cán bộ lớp năng nổ và thường xuyên tham gia vào các hoạt động của trường. Năm học vừa qua, Thảo Anh đã xuất sắc đoạt giải 3 Olympic môn Văn và là học sinh giỏi toàn diện của lớp. Với thế mạnh là môn Văn, Thảo Anh đã có những dòng tâm sự tràn đầy kỷ niệm về một Hà Nội trong lành của tuổi thơ: “Em còn nhớ, cách đây 10 năm, được đi qua những con phố trong không khí tinh khiết, “đậm hương” Hà Nội. Con người đi lại, sinh sống vui vẻ và mạnh khỏe. Vậy mà chỉ 10 năm sau, cùng với sự thay đổi của Thủ đô, đã có quá nhiều thay đổi. Còn đâu cái dịu mát vốn có mà thay vào đó là sự ngột ngạt của khói bụi ôtô, xe máy…”.

Xem bài viết của Nguyễn Thảo Anh

anh5-895074-1373007543_500x0.jpg

Đức Huy (áo trắng) nhận danh hiệu Đại sứ môi trường và giải thưởng từ đại diện của HKbike.

Bạn Nguyễn Đức Huy (Lớp 10A2, THPT Lương Thế Vinh) là một học sinh giỏi ban A với điểm tổng kết trung bình ấn tượng: toán 9,3, lý 9,9, hóa 9,4. Tuy môn văn không phải là sở trường, nhưng cậu bạn đã có những suy nghĩ, lập luận rất chắc chắn và logic trong bài viết, đúng với “chất” của dân toán lý: “Tôi thấy cuộc cách mạng xanh trên đường phố mà HKbike nhắc đến thực sự rất khả thi bởi những sản phẩm của họ vô cùng thân thiên với môi trường, có mức giá hợp lý, như thế ước mơ “làm xanh đường phố” sẽ đến được với nhiều người hơn. Việc thay thế các phương tiện sử dụng xăng dầu bằng xe đạp điện mang tính thực tế cao, vừa giảm thiểu khói bụi, khí thải độc hại, vừa tiết kiệm được một số tiền đáng kể cho chi phí xăng dầu”, Nguyễn Đức Huy chia sẻ.

Xem bài viết của Nguyễn Đức Huy

Cuộc thi viết về môi trường được HKbike phát đọng tại 15 trường THPT thuộc hàng “tiêu điểm” của Hà Nội như: Trần Phú, Việt Đức, Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng, Lương Thế Vinh, Lê Quý Đôn, Marie Curie... đã hào hứng tham gia cuộc thi Học bổng HKbike - Đại sứ môi trường. Mục đích của cuộc thi là khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người trẻ. Thông tin tham khảo tại http://www.hkbike.com.vn http://facebook.com/HKbike.com.vn

Phương Thảo

HN004651

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top