iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Teen say mê giải toán ViOlympic

Thứ bảy, 28/9/2013, 00:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 28/9/2013, 00:26 (GMT+7)

Năm nay, "Giải toán qua Internet - ViOlympic" xuất hiện nội dung Toán Tiếng Anh lần đầu tiên dành cho học sinh lớp 4 và lớp 8.

Sáng 27/9, Bộ GD&ĐT cùng THPT FPT (Tập đoàn FPT) phát động "Cuộc thi  giải toán qua Internet - ViOlympic" dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên toàn quốc, với sự tham gia của hàng triệu học sinh.

Năm nay, "Giải toán qua Internet - ViOlympic" xuất hiện nội dung Toán Tiếng Anh lần đầu tiên dành cho học sinh lớp 4 và lớp 8. Chương trình Toán Tiếng Anh có 10 vòng thi, được biên soạn theo giáo trình nước ngoài phù hợp với lượng kiến thức của học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Các bài thi này thể hiện qua 8 game sáng tạo vừa giúp học sinh ôn luyện kiến thức, vừa tạo hứng thú khi giải toán. 

124-3836-1380274798.jpg

Rất nhiều học sinh tham gia thi giải toán ViOlympic. Ảnh: Nguyên Anh.

Tham dự lễ phát động, Dương Mỹ Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, vừa trải qua "vòng đấu loại" tại trường. Cuộc thi giúp Linh và các bạn rèn luyện kỹ năng giải toán nhanh, chính xác và biết cách áp dụng công nghệ thông tin vào đời sống.

Còn nhóm bạn đến từ THPT FPT lần đầu được làm "chủ nhà" của cuộc thi giải toán ViOlympic phấn khởi khoe thành tích. 5 bạn này được lựa chọn từ hơn 150 học sinh toàn trường để "chinh chiến" giải Toán trên mạng. Quỳnh Anh (lớp 10G) cho biết, trải qua những game vừa trí tuệ, vừa giải trí, thấy phản xạ nhanh lên, đặc biệt bạn ấy được rèn luyện kỹ năng giải toán và sử dụng công nghệ thông tin.

Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia. Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 sẽ được tổ chức cùng thời điểm trên cả nước, dự kiến ngày 25/4/2014.

Hồng Nhung 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top