iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Teen và hội chứng 'khoe' tình yêu

Thứ bảy, 25/2/2012, 15:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 25/2/2012, 15:28 (GMT+7)

Đôi khi cách thể hiện tình cảm thái quá của hai bạn sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu đấy.

Khi yêu nhau, có cặp thích âm thầm lặng lẽ, có cặp dễ ngại, có cặp chỉ thoải mái khi đi chơi với hội bạn thân. Nhưng cũng có những cặp thích công khai tình yêu càng nhiều càng tốt.

"Các bạn hạnh phúc ư? Mình cũng vậy!"
 
Không khó để thấy rằng, nếu vài cặp đôi chơi chung với nhau, họ hay có khuynh hướng bắt chước nhau. Chẳng hạn như cặp đôi này ý tứ và nghiêm túc thì cặp đôi của mình cũng phải như thế, cặp đôi này hạnh phúc thì hai chúng mình cũng không thể nào thua kém họ được. Và từ đó, thói quen thể hiện tình cảm trước mặt mọi người lại bắt đầu…
 
Bạn bè đều cảm thấy ấn tượng với V.S (lớp 11 trường THPT K) và Q.D (lớp 11 trường THPT K) vì họ có vẻ như khá quấn quýt nhau và ít khi xảy ra mâu thuẫn.
 
Dù đã gặp nhau trên trường, trong lớp học thêm, về nhà trao đổi tin nhắn qua điện thoại, khi lên mạng, V.S và Q.D cũng online cùng lúc, để avatar giống nhau, và sign out cùng một lúc.
 
Đó là chưa kể, gặp nhau suốt rồi nhưng trên Facebook vẫn trò chuyện qua lại, vẫn trao cho nhau những lời nói ngọt ngào. Qua facebook của S chỉ toàn thấy D xuất hiện và ngược lại, bạn bè gần như chẳng ai bình luận nhiều trên face của họ.
 
V.S chia sẻ: “Bọn mình biết nhiều cặp đôi còn tình cảm hơn thế nữa kia. Tụi bạn ai cũng khen bọn mình hạnh phúc quá, và tỏ ra ngưỡng mộ. Điều đó như là động lực để cả hai chia sẻ cho mọi người tình cảm của hai đứa. Cuộc sống hằng ngày ra sao, thế nào, hai đứa đã làm gì…gần như được cập nhật liên tục trên face”.

love-980051-1371204713_500x0.jpg

Nhiều đôi bạn trẻ thích thể hiện tình cảm cá nhân thái quá trước đám đông. Ảnh minh họa.

Luôn cho rằng người khác ganh tị với mình
 
Bạn bè góp ý và nhiều người phàn nàn khi thấy T.H (lớp 12 trường L) và P.Q (lớp 12 trường L) quấn quýt nhau quá nhiều và hay khiến mọi người phải ái ngại (họ có thể sẵn sàng thể hiện tình cảm trước nơi đông người) thì cả hai đều không có bất kì sự thay đổi nào.
 
Họ quan niệm: “Những ai đang độc thân chắc ganh tị với bọn mình nên mới tìm cách chê bai, phá bĩnh. Đã thế bọn mình lại càng phải hạnh phúc cho họ biết!”.
 
P.Q bày tỏ: “Chẳng lẽ yêu nhau thì phải quan tâm tới suy nghĩ của mọi người? Chỉ có những ai biết yêu mới hiểu được mà thôi, những bạn độc thân muốn nói gì mà không được. Mình có biết vài cặp đôi, họ còn thể hiện nhiều hơn cả bọn mình nữa cơ, vậy mà chỉ có bọn mình bị “lên án”, tại sao chứ?”
 
Khi có ai đó nói chuyện trên facebook của V.S mà không vừa ý Q.D, D sẵn sàng can thiệp để bác bỏ ý kiến của đối phương, trả lời giùm S và ngược lại.
 
M.A (bạn chung lớp của cả hai) chia sẻ: “Bọn mình không muốn gây xích mích với cặp đôi này, sợ bọn họ bảo bọn mình ganh tị. Mình chỉ ngầm chia sẻ niềm vui với họ thôi. Thật ra công khai tình yêu quá mức sẽ khiến mọi người nhàm chán”.
 
Sự thật đằng sau những chuyện tình yêu mơ mộng
 
Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những cặp khoe hạnh phúc có hạnh phúc thật sự. Chỉ đến khi V.S và Q.D chia tay nhau trong sự ngỡ ngàng của bạn bè, V.S mới kể lại: “Khi yêu thì D luôn muốn mình phải thể hiện rằng cả hai đang hạnh phúc. Nhưng sự thật thì D nói chuyện với mình hay gắt gỏng, dễ bực bội và thậm chí không thèm quan tâm đến mình, dù khi kể về mình cho bạn bè thì toàn nói tốt, bênh vực. Mình không hiểu nổi nữa. Thậm chí ngay cả khi chia tay, D vẫn còn muốn mọi người nghĩ rằng bọn mình chia tay nhau những vẫn còn tình cảm với nhau. Tất cả chỉ là lớp vỏ bọc, là sĩ diện hão bên ngoài”.
 
Một nguyên nhân khác nữa dẫn đến sự chia tay, theo lời kể của Q.D, là: “Hồi trước còn chơi chung với cả nhóm, thấy cặp nào cũng hạnh phúc nên muốn giống như thế, không thì lẻ loi lắm, nhưng rồi họ cũng chia tay dần dần, chỉ còn cặp của mình. Rồi bỗng dưng mình cảm thấy chán khi phải cố gắng thể hiện sự hạnh phúc quá nhiều, trong khi thực chất đã đổ vỡ rất nhiều và chia tay là chuyện sớm muộn gì cũng đến. Và thế là bọn mình chia tay nhau, âm thầm”.
 
Bạn hạnh phúc, bạn muốn cho cả thế giới biết, đó là một điều đáng mừng bởi vì chia sẻ niềm vui với bạn bè sẽ lan tỏa thêm hạnh phúc và nhân đôi sự ấm áp. Thế nhưng, khoe hạnh phúc một cái thái quá và có thái độ tiêu cực khi bạn bè góp ý sẽ dễ khiến quan hệ bạn bè trở nên ngột ngạt.
 
Mọi người luôn hoan nghênh nếu 2 bạn hạnh phúc, nhưng vấn đề là phải biết hạnh phúc đúng cách, chứ không phải giả tạo và mù quáng, để rồi sự thật thì không hề giống những gì hai bạn biểu hiện.

Theo Mực tím

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top