iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thanh niên bất tỉnh trong tình trạng 'của quý' bị cắt rời

Thứ năm, 24/11/2016, 08:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 24/11/2016, 08:53 (GMT+7)

Khi người thân phát hiện, chàng trai 19 tuổi đã nằm mê man, máu từ vùng kín chảy lênh láng.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), bệnh nhân nhà ở quận 6 được các bác sĩ thăm khám và phát hiện dương vật bị cắt đứt. Anh trai của người bệnh về nhà tìm thì phát hiện "cậu nhỏ" nằm trong góc nhà. Phần bị đứt được mang trở lại bệnh viện để khâu nối.

Các bác sĩ cho biết phải mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để xử trí mạch máu, làm sạch vết thương, cắt lọc và nối lại cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe của người bệnh ổn định, tuy nhiên chỗ tổn thương vẫn phải được theo dõi. 

Cũng theo êkíp điều trị, khi đưa lên phòng mổ, da của người bệnh nhợt nhạt tái xanh nhưng anh này vẫn lớn tiếng không cho các bác sĩ gây mê, phẫu thuật. "Không hiểu rõ nguyên nhân tại sao, song bệnh nhân nhất định không cho chúng tôi nối lại. Cả nhóm phải thuyết phục động viên mãi anh ấy mới chịu nằm yên", một bác sĩ nói. 

Từng tiếp nhận nhiều trường hợp đứt dương vật, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết phần lớn nguyên nhân khiến các ông bị cắt là do ghen tuông, số ít trường hợp do bệnh nhân mắc bệnh tâm thần nên tự cắt. "Thông thường bệnh nhân được đưa đến bệnh viện có kèm theo phần đã bị cắt. Rất ít trường hợp nào phải quay về nhà tìm như trường hợp này", một bác sĩ nói. 

Cũng theo các bác sĩ, để ghép nối thành công, người bệnh cần phải được đưa đến bệnh viện thật sớm (trước 6 giờ đồng hồ sau khi xảy ra tai nạn). Phần bị cắt phải được bảo quản bằng cách cho vào túi nilon sạch rồi chườm đá bên ngoài, tránh tiếp xúc trực tiếp với đá. 

Ngoisao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top