iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 23/7/2016, 20:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thanh niên mạo danh công an tìm bạn gái: BTC show hẹn hò nhận lỗi

BTC nhận lỗi về việc xác minh thông tin chưa cặn kẽ dẫn đến sự việc người chơi khai man nghề nghiệp khi lên sóng truyền hình.

Sự việc nam thanh niên giả danh công an trên sóng truyền hình tại chương trình Bạn muốn hẹn hò phát sóng trên kênh HTV7 (Đài truyền hình TP HCM) để tìm bạn gái thu hút sự quan tâm của dư luận. Cụ thể, trong số 176, chương trình đón chào 2 người chơi là Võ Minh Nguyên (sinh năm 1990, quê Bến Tre) và bạn Hòa Minh (25 tuổi, quê Đồng Tháp).

Minh Nguyên giới thiệu mình là công an công tác tại Phòng Công an thành phố Bến Tre. Còn bạn gái là một hộ sinh làm việc ở bệnh viện Từ Dũ TP HCM. Cuộc trò chuyện diễn ra trong không khí vui vẻ và hai người chơi đã đồng ý nhấn nút hẹn hò trong sự chúc mừng của nhiều người có mặt tại trường quay.

Nam thanh niên giả danh công an trên sóng truyền hình...

Nam thanh niên giả danh công an trên sóng truyền hình...

... để tìm bạn gái.

... để tìm bạn gái.

Sau khi chương trình lên sóng nhiều người phát hiện có sự bất thường trong lý lịch của Minh Nguyên. Sự việc được công an tỉnh Bến Tre vào cuộc điều tra và xác minh anh không phải là cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân. Đối tượng giải trình lý do khai là công an là để "lấy le" với bạn gái, ra oai để không bị ăn hiếp. Nguyên còn khai vào năm 2014, khi đi làm trình dược viên ở Đồng Tháp cũng tự giới thiệu mình là Công an TP Cao Lãnh. Khi trở về Bến Tre và theo học Đại học Luật tại chức, anh tiếp tục xưng danh công an với nhiều người.

Trước sự việc, BTC Bạn muốn hẹn hò công khai lời xin lỗi khán giả trên fanpage chính thức của chương trình, đưa ra lời giải thích cho độc giả hiểu và thông cảm.

Êkip chương trình cho biết nhận được phản hồi về sự giả mạo của anh Võ Minh Nguyên từ một độc giả có tên Ngô Thanh Liêm. Đại diện chương trình có điện thoại trực tiếp cho người chơi để xác nhận sự việc thì anh Minh Nguyên thừa nhận thiếu trung thực trong bản đăng ký về nghề nghiệp. "Đây thực sự là một sự cố ngoài ý muốn đối với êkip thực hiện chương trình, vô hình gây nên những dư luận tiêu cực, đặc biệt là những khán giả yêu mến, trung thành với chương trình từ bấy lâu nay", thông cáo viết.

BTC chương trình gửi lời xin lỗi đến khán giả yêu mến chương trình về sự cố, đồng thời gửi lời xin lỗi đến bạn nữ cùng chơi (Hòa Minh) trong số phát sóng 176.

thanh-nien-mao-danh-cong-an-tim-ban-gai-btc-show-hen-ho-nhan-loi-2

BTC chương trình 'Bạn muốn hẹn hò' gửi lời xin lỗi đến khán giả và người chơi sau sự việc.

BTC Bạn muốn hẹn hò giải thích thêm với khán giả về việc tiếp nhận hồ sơ và quá trình xác minh thông tin người chơi trước khi chương trình lên sóng. Người chơi tham gia chương trình phải có giấy xác nhận độc thân và cam đoan về tính chính xác về các thông tin cung cấp cho chương trình. Trong quá trình tìm hiểu và ghép cặp, BTC sẽ dựa theo thông tin cung cấp của người và xác minh, kiểm tra thông tin bằng việc phỏng vấn đồng nghiệp, bạn bè, người thân, quan sát Facebook để đảm bảo sự chính xác... Chương trình không yêu cầu người chơi phải có giấy xác nhận của cơ quan hành chính về mặt nghề nghiệp bởi có những người hành nghề tự do nên không thể có xác nhận từ cơ quan chính xác.

BTC cũng cho biết, sau sự cố này, chương trình sẽ xác minh kỹ hơn thông tin của người chơi bằng việc yêu cầu người chơi phải cung cấp Bản xác nhận Công việc hiện tại do Cơ quan chủ quản xác nhận hoặc chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Lời giải thích và xin lỗi trên nhận được sự phản hồi tích cực từ khán giả yêu mến chương trình. Đa số đều thông cảm cho lỗi sai sót của công việc xác minh thông tin. Khán giả cũng mong muốn êkip Bạn muốn hẹn hò sẽ có những cách thức xác thực thông tin người chơi một cách chính xác tuyệt đối để không xảy ra một sự cố tương tự nào nữa.

Theo công an tỉnh Bến Tre, hành động giả mạo của Nguyên là nông nổi nhưng được thực hiện thường xuyên, có tính hệ thống. Do chưa phát hiện được chàng trai 9x lợi dụng việc mạo danh để làm những việc trái pháp luật nên công an Bến Tre đã cảnh cáo và buộc Nguyên cam kết không tái phạm.

Bạn muốn hẹn hò là chương trình kết đôi cho những người độc thân trên 22 tuổi để họ có cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu nhau trong chuyện tình cảm. Chương trình được thực hiện dưới dạng talkshow với sự dẫn dắt của 2 MC Quyền Linh và Cát Tường. Lúc đầu hai người chơi sẽ giới thiệu bản thân và trò chuyện được ngăn cách bởi một tấm rèm. Sau đó, MC sẽ cho họ đối mặt nhau và tiếp tục đặt cho nhau những câu hỏi để xác định có phù hợp với nhau. Cuối cùng hai người chơi sẽ bấm nút có đồng ý hẹn hò hay không.

Với tính chất vui nhộn, hài hước, qua gần 200 số lên sóng, chương trình đã ghép cặp được cho rất nhiều đối tượng độc thân đến với nhau. Chương trình lên sóng định kỳ lúc 15h20 Chủ nhật và 22h30 thứ 2  hàng tuần trên kênh HTV7.

Màn trò chuyện của chàng trai giả danh công an để tìm bạn gái

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top