iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thầy giáo cắt dép học sinh bị kỷ luật toàn ngành

Thứ tư, 4/9/2013, 11:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 4/9/2013, 11:32 (GMT+7)

Thầy Võ Văn Thường bị kỷ luật cảnh cáo toàn ngành và bồi thường mỗi học sinh 200.000 đồng để mua lại dép mới.

Ngày 3/9, Sở GD&ĐT Hậu Giang công bố kỷ luật cảnh cáo toàn ngành và hạ bậc thi đua đối với thầy Võ Văn Thường, giáo viên THPT Vị Thủy (Phân hiệu xã Vĩnh Thuận Tây). Ngoài việc xin lỗi 7 gia đình có học sinh bị cắt dép, thầy giáo này đã bồi thường cho mỗi học sinh 200.000 đồng để mua dép mới.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang Lê Hoàng Tươi, thầy Thường đã không chú trọng những nguyên tắc sư phạm, làm việc phản cảm, gây mất uy tín của ngành. Đại diện Ban giám hiệu THPT Vị Thủy cũng gặp gia đình các học sinh để xin lỗi, trả lại những đôi dép bị thầy Thường tịch thu nhưng chưa kịp cắt.

Người đứng đầu ngành giáo dục Hậu Giang chỉ đạo các trường xem lại việc thực hiện nội quy đầu năm học mới. Đối với quy định đồng phục khi thực hiện cần minh bạch, công khai, có sự đồng thuận của phụ huynh. Khi các học sinh vi phạm phải được kiểm tra, nhắc nhở đồng bộ, tránh xử lý phản cảm.

Tuần trước, nhiều phụ huynh xã Vĩnh Thuận Tây bức xúc khi thấy con đi học về với đôi chân trần và cho biết bị giáo viên tịch thu, cắt dép. Sợ giáo viên, nhiều gia đình khó khăn phải mượn tiền hàng xóm để mua giày bata trắng cho con đi học. Giáo viên tịch thu dép của học sinh lý giải rằng "chỉ muốn học sinh thực hiện tốt nội quy của trường".

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top