iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thầy giáo mặc đồ bệnh đứng lớp khiến sinh viên Bách khoa rơi nước mắt

Thứ ba, 24/3/2015, 10:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 24/3/2015, 10:10 (GMT+7)

Một thầy giáo trường ĐH Bách khoa dù đang bị bệnh nhưng vẫn đứng lớp giảng bài cho sinh viên trong buổi học cuối cùng trước kỳ thi khiến nhiều người mến phục.

Khoảnh khắc một thầy giáo trong đồng phục của bệnh nhân đứng lớp giảng bài được nhiều sinh viên chia sẻ với sự kính trọng. Không gian lớp học được nhiều bạn xác định ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội và thầy giáo trong bức ảnh tên Bùi Quý Lực.

11071725-905957386121893-67477-4596-8997
Bạn có nick name Thập Tự Sắt cho biết: "Thầy đang nằm viện nhưng vẫn lên lớp dạy...buổi học cuối cùng".  Nhiều sinh viên Bách khoa lên tiếng xác nhận đó chính là thầy giáo mình từng học và có những chia sẻ chân thành. Hiễu MX chia sẻ: "Thầy Bùi Quý Lực, Viện Cơ Khí, hướng dẫn đồ án tốt nghiệp của mình K51. Mong thầy mau khoẻ...".

Hình ảnh thầy giáo tận tâm với sinh viên gây xúc động.

Trong bộ đồ áo giản dị, mái tóc điểm bạc, hình ảnh người thầy giáo vẫn miệt mài cầm viên phấn trắng giảng bài trên bục giảng khiến nhiều bạn không khỏi xúc động.

Bạn có nick name Thập Tự Sắt cho biết: "Thầy đang nằm viện nhưng vẫn lên lớp dạy buổi học cuối cùng".

Nhiều sinh viên Bách khoa lên tiếng xác nhận đó chính là thầy giáo mình từng học và có những chia sẻ chân thành.

Bạn Xuân Chiến người ghi lại khoảnh khắc xúc động này chia sẻ trên trang cá nhân: "Chắc mình cũng chưa thấy ai, từ khi còn đi học mẫu giáo, vậy mà lên đại học mình thấy một người thầy. Người thầy ấy mặc quần áo bệnh nhân, đi dép trong viện, thầy nói còn lập bập chưa khoẻ, mặt thì nhợt nhạt, đi từ bệnh viện Hữu Nghị rồi leo lên tầng 5 của nhà tại chức để dạy, dặn dò cho sinh viên hôm cuối cùng. Tự dưng cảm thấy hổ thẹn, với thầy, với mình... Rồi cũng chợt nhận ra rằng: Người thầy đúng nghĩa là người thầy tận tâm nhất. Mong thầy sớm khoẻ lại".

Sơn Anh
Ảnh: Tôi yêu Bách khoa

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top