iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thầy giáo tự tử muốn được rắc tro cốt nơi phà Sewol chìm

Thứ ba, 22/4/2014, 15:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 22/4/2014, 15:02 (GMT+7)

Thầy Kang Min Kyu viết trong bức thư tuyệt mệnh rằng chuyến đi thực địa là ý tưởng của ông và cái chết của các sinh viên cũng là lỗi của ông.

Thầy giáo Kang Min Kyu, 52 tuổi, phó hiệu trưởng trường cấp 3 Danwon, ở Ansan, đã được cứu sống trong vụ chìm phà Sewol. Chỉ hai ngày sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông đã treo cổ tự tử ở thành phố Jindo. Hơn 300 sinh viên và giáo viên của nhà trường đã lên chiếc phà đó. Một số người đã chết còn một số người khác vẫn đang mất tích.

Trong một bức thư, ông bày tỏ sự hối tiếc vì ông vẫn còn sống trong khi rất nhiều người khác phải chết. Cảnh sát đã xác định bức thư mà ông Kang để lại. Ông viết rằng chuyến đi thực địa là ý tưởng của ông và cái chết của các sinh viên cũng là lỗi của ông. Ông nói rằng ông không thể sống mà không biết học sinh của mình đang ở nơi đâu. Ông tự hỏi liệu mình có thể vẫn là giáo viên của những học sinh đã chết hay không.

"Là người phụ trách sự an toàn của các học sinh, ông luôn cảm thấy tội lỗi", một giáo viên chia sẻ với hãng truyền thông Hàn Quốc. Khi một số gia đình tỏ vẻ tức giận với ông, ông đã rất buồn.

hoc-1241-1398153539.jpg

Học sinh trường cấp 3 Danwon và một số người khác cầu nguyện cho những nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm phà. Ảnh: CNN.

Hôm qua, vào khoảng 4:30 sáng, đám tang của thầy Kang được tổ chức. Một số sinh viên của trường đã đến nhà tang lễ để tỏ lòng tôn kính với gia đình của thầy giáo Kang. Họ mặc quần áo đồng phục và cúi chào gia đình.

"Thầy là giáo viên dạy đạo đức", sinh viên năm nhất Choi Yoo Jung nói. "Tôi tự hỏi, nếu đó là lý do thì thật khó cho thầy. Thầy là một người rất tốt và thầy luôn yêu mến học sinh."

Kim Hyun Soo, cũng là một sinh viên năm nhất cho biết: "Thầy Hiệu phó thực sự rất yêu mến học sinh. Dường như thầy đã phải trải qua một quãng thời gian vô cùng khó khăn. Mọi người không nên đổ lỗi cho thầy", cô nói.

Cái chết của thầy Kang đã nhận được sự cảm thông ở khắp Hàn Quốc. Thông điệp của sự cảm thông và đau buồn đã được viết trên mạng xã hội.

"Thầy Kang Min Kyu, xin thầy hãy yên nghỉ. Cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất, " @ minifi_0309 tweet .

"Chúng em rất xin lỗi ..." Kim Min Hyuk, học sinh ở trường trung học, cậu đã tweet tên của thầy Hiệu phó cùng tên của các giáo viên khác đã chết từ thảm kịch chìm phà.

Hiền Trang (theo CNN)

dam1-9077-1398153726.jpg

Đám tang nghẹn ngào của cô gái 9x cứu người trên phà Sewol

Trong đám tang của Park Ji- young, một người đàn ông bị thương nặng ở đầu vẫn cố gắng đến tiễn cô để cúi đầu ơn cứu mạng.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top