iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thêm 5 lá đơn xin nghỉ 'cực độc' để ở nhà xem bóng đá

Thứ ba, 23/1/2018, 11:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 23/1/2018, 11:43 (GMT+7)
Chủ đề: U23 Việt Nam353

Bằng tình yêu với môn bóng đá, học sinh - sinh viên sẵn sàng viết đơn xin nghỉ học để ở nhà cổ vũ.

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar chiều nay diễn ra sớm hơn các trận đấu trước (15h). Nhiều công nhân viên được công ty cho nghỉ làm để ở nhà cổ vũ đội bóng. Theo đó, các bạn học sinh sinh viên cũng muốn được hòa chung vào không khí rộn ràng của cả nước. Đó là lý do xuất hiện những tờ đơn xin nghỉ học "bá đạo trên từng hạt gạo".

Xuất hiện thêm những lá đơn xin nghỉ học độc để xem bóng đá

Lá đơn được chia sẻ trên mạng này là của học sinh có tên là P.Q.L, lớp 12A1, trường THPT Kiến Thụy, Hải Phòng viết. "Như cô đã biết, chúng ta, hàng triệu người dân Việt Nam đã vỡ òa vì đội tuyển U23 Việt Nam. Một đêm huyền diệu khi triệu trái tim cùng thót tim, hạnh phúc và tự hào. Người ta sẽ còn phải nhắc nhiều về đêm 20/1/2018, chiến thắng địa chấn của tuyển Việt Nam chẳng khác nào chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954", anh chàng nêu nguyện vọng.

Cậu học sinh kính đề nghị cô giáo cho mình nghỉ một buổi để theo dõi trận đấu: "Để không bỏ lỡ giây phút lịch sử vô cùng thiêng liêng của bóng đá và thể thao Việt Nam nói riêng, của toàn thể 90 triệu người dân Việt Nam nói chung".

Anh chàng hứa sẽ chép bài và làm bài đầy đủ. "Gây sốt" hơn nữa là lá đơn này còn được sự ủng hộ của phụ huynh khi có kèm chữ ký. Chỉ sau vài giờ đăng tải, đơn xin nghỉ học bá đạo này thu hút hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ. Học sinh mê bóng đá này cũng được gắn mác "bá đạo của năm". 

Xuất hiện thêm những lá đơn xin nghỉ học độc để xem bóng đá - 1

Lá đơn của bạn T.N.G, học sinh lớp 9 gửi cô giáo được copy từ phiên bản đầu để xin phép được nghỉ học ở nhà xem bóng đá. Dù tính thực hư của nó chưa rõ nhưng với tinh thần hừng hực cổ vũ cho tuyển Việt Nam, lá đơn cũng nhanh chóng gây chú ý.

Xuất hiện thêm những lá đơn xin nghỉ học độc để xem bóng đá - 2

Bạn Nguyễn Thị T, sinh viên ĐH Vinh cũng viết lá đơn xin nghỉ học với lý do muốn ở nhà xem U23 Việt Nam thi đấu. "Để chứng kiến trận đấu huy hoàng và cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ Việt Nam nói chung và thể thao nước nhà nói riêng. Tôi viết đơn này kính mong giảng viên bộ môn cũng như các bạn cho tôi nghỉ buổi học hôm nay. Tôi hứa ở nhà sẽ cố gắng học bài và làm bài đầy đủ", nữ sinh này viết.

Xuất hiện thêm những lá đơn xin nghỉ học độc để xem bóng đá - 3

Ngoài đơn xin nghỉ học của học sinh thì đơn xin nghỉ làm của công nhân viên cũng gây sốt không kém. Những tờ đơn được sếp phê duyệt đồng ý bằng dấu mộc xuất hiện trên mạng gây chú ý.

Xuất hiện thêm những lá đơn xin nghỉ học độc để xem bóng đá - 4

Đơn xin nghỉ làm bằng thơ "gây sốt" Facebook.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top