iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thí sinh cười toe vì đề tiếng Anh vừa sức

Thứ tư, 4/6/2014, 10:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 4/6/2014, 10:33 (GMT+7)

Sau 60 phút làm bài thi, thí sinh dự thi môn tiếng Anh phấn khởi ra về vì đề thi không khó.

Môn Ngoại ngữ năm nay có thay đổi trong đề thi, bên cạnh phần trắc nghiệm còn có thêm phần thi viết.

Hà Nội

Đa phần các thí sinh đều cho rằng, đề thi ngoại ngữ năm nay dễ hơn với chỉ 30 câu trắc nghiệm, thêm vào đó cũng tăng sự sáng tạo cho học sinh với câu đề thi viết luận.

Đỗ Ngọc Hoàng (12A1 trường Nguyễn Siêu) cho biết, chỉ sau 15 phút tính từ lúc bắt đầu làm bài cậu đã hoàn thành phần thi trắc nghiệm. Hoàng chỉ gặp khó khăn đôi chút với phần thi viết vì phải nắm rõ ngữ pháp và phải biết nhiều từ vựng.

Với môn tiếng Pháp, Phương Anh trường THPT Hà Nội - Amsterdam cho biết, nếu tính sơ thì mình được khoảng 8 điểm. Đề thi chỉ gây một chút khó khăn và hầu như phòng thi mọi người đều làm xong sớm. Đề thi phù hợp do kiến thức nằm hoàn toàn trong SGK.

TP HCM

Tại hội đồng thi trường THPT Phú Nhuận, kết thúc giờ làm bài nhiều thí sinh ra khỏi cổng trường đã ôm chầm lấy phụ huynh vui mừng vì đề... quá dễ, không ít thí sinh chắc chắn mình sẽ đạt điểm tuyệt đối.

DSC-0085-2658-1401850847.jpg

Thí sinh cùng bàn luận sau khi kết thúc giờ thi. Ảnh: Quý Đoàn.

Học chuyên khối D, Yến Nhi cho biết đề năm nay dễ đến bất ngờ. Với 30 câu hỏi trắc nghiệm Nhi chỉ làm chưa đầy 10 phút là xong, tương tự ở phần luận đề bài yêu cầu học sinh viết một bài luận với 80 từ về môn học mà mình yêu thích nhất, phần này Nhi cũng hoàn thành rất nhanh chóng. “Đa số thí sinh trong phòng thi chưa làm hết 2/3 thời gian đã xong”, Nhi cho biết.

Là học sinh khối A nhưng Thanh Trúc cũng cho rằng đề thi môn Anh Văn không có câu nào mang tính chất nâng cao hay gây khó dễ, kể cả những bạn có học lực trung bình. Trúc cho biết ở phần trắc nghiệm đề thi có 30 câu làm trong vòng 40 phút trong đó tập trung chủ yếu ở kiến thức về điền từ, đọc hiểu, phát âm... đều là những kiến thức đã được học. Thí sinh này cũng tự tin cho biết sẽ đạt 8-9 điểm môn này.

Sau Ngoại ngữ, những thí sinh chọn thi môn Sinh sẽ bắt đầu làm bài lúc 10h40.

Đề thi môn tiếng Anh

Theo VnExpress

DSC-0026-6774-1401791581-2119-1401851991

Đề thi Địa lại nóng với bảo vệ chủ quyền biển đảo

Với 90 phút, đề thi môn Địa lý có tới hai câu hỏi về vấn đề biển, đảo, trong đó có yêu cầu thí sinh giải thích tại sao phải bảo vệ chủ quyền của một hòn đảo dù rất nhỏ của Tổ quốc.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top