iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thí sinh hụt chiến thắng Olympia vào thi tháng nhờ điểm nhì cao nhất

Chủ nhật, 12/3/2017, 15:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 12/3/2017, 15:23 (GMT+7)

Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương) dù trượt vòng nguyệt quế ở cuộc thi tuần do BTC sơ sót nhưng vẫn có suất vào vòng thi tháng nhờ điểm nhì cao nhất.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 1, quý 3 lên sóng trưa 12/3 xác định được 4 gương mặt vào cuộc thi tháng. Có mặt trong danh sách này là cậu bạn Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương) - người vừa hụt mất chiến thắng trong cuộc thi tuần 2 do BTC sơ sót trong việc kiểm định câu trả lời. Sự việc gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Với 220 điểm, Phú Vinh là thí sinh có điểm nhì cao nhất sau 3 cuộc thi tuần. Cậu bạn sẽ cùng 3 gương mặt giành vòng nguyệt quế đọ sức ở tuần kế tiếp. Phú Vinh sẽ gặp lại người bạn Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) tại cuộc thi tháng.

Thí sinh hụt chiến thắng Olympia vào thi tháng nhờ điểm nhì cao nhất
 
 

Clip giới thiệu cuộc thi tháng với sự góp mặt của Phú Vinh

Trước đó, khi bị hụt vòng nguyệt quế, Phú Vinh tỏ ra bình thản. Cậu bạn không quá buồn trước quyết định của BTC, cũng không có ý định khiếu nại. Phú Vinh cho rằng đây là một cuộc chơi, thắng thua là chuyện thường tình. Vinh đến với Olympia là để giao lưu, học hỏi. Cậu bạn đánh giá "đối thủ" Thanh Tùng xứng đáng với chiến thắng đó.

Sau cuộc thi, ekip Đường lên đỉnh Olympia đã gửi cho Phú Vinh một vòng nguyệt quế kỷ niệm như một niềm an ủi.

Phú Vinh (trái) vui vẻ chúc mừng và động viên Thanh Tùng (phải) sau sự cố ở Olympia.

Thanh Tùng (phải) và Phú Vinh trong cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý 3.

Cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý 3 trao vòng nguyệt quế cho học sinh Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội). Sau khi lên sóng, chương trình bị "tố" thiếu chính xác khi công nhận hai câu trả lời Hóa học của Thanh Tùng. Điều này dẫn đến việc Thanh Tùng vượt Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương) giành vòng nguyệt quế.

Trước phản ứng của dư luận, BTC chương trình thừa nhận sai sót trên. Chương trình gửi lời xin lỗi chân thành đến nhà leo núi Phạm Phú Vinh, đồng thời đưa ra đáp án chính xác cho hai câu hỏi gây tranh cãi để khán giả so sánh.

Dù thừa nhận sai sót, BTC cho biết họ không thể thay đổi kết quả vì quy định chương trình không cho phép. Đại diện Olympia cho biết, việc khiếu nại đúng hay sai chỉ thí sinh mới có quyền, và phải diễn ra ngay tại thời điểm ghi hình. Kết quả cuộc thi đã được công nhận sau phần thi Về đích, có chữ ký của 4 nhà leo núi nên không thể thay đổi.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top