iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thí sinh ở TP HCM dùng 'bút đặc biệt' ghi tài liệu vào Atlat

Thứ sáu, 3/7/2015, 15:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 3/7/2015, 15:59 (GMT+7)

Trong 48 thí sinh bị đình chỉ thi sáng 3/7 ở khu vực phía Nam có 2 bạn sử dụng loại bút đặc biệt ghi tài liệu vào Atlat Địa lý và mặt sau của thẻ dự thi. Khi nhìn thẳng sẽ không thấy nhưng nhìn nghiêng thì đọc được chữ.

Sáng 3/7, gần 30.000 thí sinh ở 8 cụm thi tại TP HCM làm môn Địa với thời gian 180 phút. So với môn Vật lý chiều qua, lượng thí sinh dự thi giảm chỉ còn 1/3. Trong đó, cụm thi đông nhất là Đại học Sư phạm TP HCM với hơn 4.700 thí sinh, tiếp đến là cụm Đại học Tôn Đức Thắng với hơn 4.200 bạn. Còn ít nhất là Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với 2.700 thí sinh nên các thí sinh phải dồn phòng và giảm lượng giám thị.

Tại cụm Đại học Sư phạm TP HCM có tới 14 điểm không tổ chức thi môn Địa. Điểm thi chính ở Đại học Sư phạm TP HCM chỉ có 98 thí sinh dự thi.

Các thí sinh rời cổng trường sau khi thi môn Địa. Ảnh: Nguyễn Duy.

Các thí sinh sau khi thi môn Địa. Ảnh: Nguyễn Duy.

Dù số lượng thí sinh dự thi ít nhưng tình trạng vi phạm quy chế do sử dụng tài liệu lại tăng cao. Cụm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM phát hiện 4 thí sinh sử dụng tài liệu. "Trong đó 2 em sử dụng một loại bút đặc biệt ghi tài liệu vào Atlat Địa lý và mặt sau của thẻ dự thi. Khi nhìn thẳng sẽ không thấy gì nhưng nhìn nghiêng thì đọc được chữ nên giám thị lập biên bản đình chỉ thi", tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật, nói.

Thạc sĩ Trịnh Minh Huyền, Phó hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng, cho biết cụm thi này có 5 bạn bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi dù chưa sử dụng.

Cũng tại đây, sáng nay có một thí sinh trọ tại Gò Vấp bị tai nạn giao thông nên đến phòng thi trễ 90 phút dù đã thi được 3 môn bắt buộc và Địa là môn thi cuối để xét tốt nghiệp.

Tại cụm thi Đại học Sư phạm TP HCM, có 2 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi. Ngoài ra, một trường hợp thi tại điểm thi THCS Chu Văn An của cụm thi này bị đau bụng dữ dội khi đang làm bài, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Địa là môn thi tự chọn của thí sinh này để xét tốt nghiệp.

Cụm thi Đại học Quốc gia TP HCM sáng nay cũng có một thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu. Đây là thí sinh đầu tiên ở cụm thi này vi phạm quy chế trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Tương tự, Hội đồng thi Đại học Sài Sòn cũng đình chỉ một thí sinh vì lỗi này. Còn cụm thi Đại học Công nghiệp TP HCM, một thí sinh đang làm bài thì chuông điện thoại reo vang, giám thị đã lập biên bản đình chỉ.

Ở một số cụm thi khác ở phía Nam, số lượng thí sinh mang tài liệu vào phòng thi rất nhiều. Cụm thi ở Gia Lai do Đại học Nông lâm TP HCM chủ trì có 9 thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu. Cụm thi do Đại học Đồng Tháp có một trường hợp sử dụng tài liệu, một thí sinh khác bị hạ canxi được cấp cứu tại phòng y tế nhưng một giờ sau đã quay lại làm bài tiếp.

Ngoài ra, cụm thi Đại học Cần Thơ có 7 thí sinh, Đại học Nha Trang có 8 thí sinh, Đại học Tiền Giang có 5 thí sinh, Đại học Bạc Liêu có 2 thí sinh, Đại học Quy Nhơn có 2 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top