iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thi sinh 'phải khoanh bừa' vì đề tổ hợp dài và khó

Thứ ba, 26/6/2018, 14:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 26/6/2018, 14:41 (GMT+7)

Đề thi 3 môn Lý - Hóa - Sinh phân hóa mạnh với các câu hỏi khó nhưng tâm trạng thí sinh đã thoải mái hơn môn Toán hôm qua.

Sáng 26/6, các thí sinh tiếp tục kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn tự nhiên Lý - Hóa - Sinh, thời gian 50 phút cho mỗi môn thi và được giải lao 10 phút giữa các môn. Cả 3 môn thí sinh đều thi với hình thức trắc nghiệm.

Thí sinh dự đoán môn Lý không có mưa điểm 10
 
 

Thí sinh nhận xét về đề thi Lý

Các thí sinh nhận xét đề thi năm nay có tính phân hóa cao. Khoảng 20 câu hỏi đầu của đề môn Lý chỉ nằm trong mức cơ bản của sách giáo khoa, các bạn đều xử lý dễ dàng. Các câu từ 30 trở đi đòi hỏi nhiều kiến thức hơn, gồm cả những kiến thức của lớp 11.

Tại điểm thi Marie Curie (TP HCM), thí sinh Võ Ngọc Phương Thanh có nguyện vọng vào Đại học Kinh tế với khối D1 đặt mục tiêu lấy 6 điểm môn Lý. 25 câu đầu, Phương Thanh làm khá tốt vì vừa sức, các câu hỏi đơn giản, bám sát sách giáo khoa.

"Cấu trúc đề Lý giống đề thi thử mà Bộ đã công bố nên bọn mình không bị bỡ ngỡ. Mình nghĩ nhiều bạn sẽ dễ dàng lấy được 7-8 điểm", Thanh nói.

Thí sinh trao đổi bài vở sau giờ thi sáng 26/6 tại điểm thi Marie Curie (TP HCM).

Thí sinh trao đổi bài vở sau giờ thi sáng 26/6 tại điểm thi Marie Curie (TP HCM).

Đào Ngọc Duy Khánh (THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Nai) cho biết đề Lý năm nay dài, từ câu 1 đến câu 30 có kiến thức căn bản, lý thuyết và bài tập bám sát sách giáo khoa. Các câu sau có tính phân hóa cao, thí sinh cần tư duy và có thêm kiến thức ngoài để đạt điểm cao.

Đề thi Hóa được các bạn thí sinh nhận xét là quá dài và không kịp thời gian tính toán nên phải khoanh bừa các câu cuối đề.

Bạn Nguyễn Trần Vinh Thăng của trường THPT Trấn Biên (Đồng Nai) cũng cùng ý kiến là đề thi quá dài với môn Sinh học. “Đề thi thứ nhất là dài, thứ hai là khó và những câu phân loại quá nhiều. Với đề thi này thì chỉ có ai may mắn đánh bừa mới có khả năng được điểm cao”, Vinh Thăng hài hước cho biết.

Sau khi trải qua “cú sốc” tinh thần với 2 môn Văn - Toán, ngày thi hôm nay, các bạn đã thoải mái hơn dù rất ít thí sinh tự tin với điểm 8, 9 cho tổ hợp tự nhiên.

Chiều 26/6, các thí sinh sẽ bước vào môn thi bắt buộc cuối cùng là Ngoại ngữ.

Sĩ tử than thở đề thi Hóa khó hơn năm ngoái

Sĩ tử than đề Hóa khó hơn năm ngoái
 
 

iOne

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top