iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thí sinh sốc vì đề Toán THPT năm nay

Thứ hai, 25/6/2018, 17:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 25/6/2018, 17:55 (GMT+7)

Nhận xét chung của các thí sinh về đề thi toán năm nay là ‘đề dễ nhìn, dễ đọc và có khả năng gây sốc’.

Chiều 25/6, các thí sinh bước vào môn thi thứ hai, môn Toán, của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018. Môn Toán được thi với hình thức trắc nghiệm 50 câu hỏi trong vòng 120 phút. Đề thi phân loại thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó, được sắp xếp theo trình tự.

Các thí sinh đánh giá, đề thi năm nay có 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân loại thí sinh. Đề thi cũng được mở rộng với 20% nội dung lớp 11.

Các thí sinh đang tự chữa đề sau môn thi Toán,

Các thí sinh đang tự chữa đề sau môn thi Toán.

Nhiều thi sinh sốc với đề thi toán. Các bạn giải quyết khá dễ dàng 30 câu đầu tiên trong đề nhưng sang câu thứ 31, độ khó và tính phân loại của đề tăng lên.

Bạn Quốc Hưng (học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa, TP HCM) nhận xét: “Em thấy đề rất là khó và được điểm trên 7 là may mắn lắm rồi. Bình thường học lực của em khá tốt, điểm toán của em là 9,4 nhưng đề toán này làm em khá sốc. Đề thi phân hóa quá rõ ràng. Từ câu 1-30 rất dễ nhưng từ câu 30 trở đi, độ khó tăng lên đột biến khiến nhiều thí sinh không trở tay kịp”.

Hai bạn Hoàng Thông và Anh Hoàng thì đồng lòng nhận xét, đề thi toán năm nay vừa sức với… giáo viên. Các bạn đều đánh giá đề khó và thời gian làm bài quá ngắn.

Thậm chí có nhiều bạn còn bật khóc ngay trong phòng thi vì không kịp thời gian để làm bài. 30 câu đầu tiên của đề các thí sinh chỉ cần 20 đến 30 phút để giải quyết. Thế nhưng thời gian còn lại, các bạn đều không đủ để làm nốt 20 câu trong đề. 

Sĩ tử Hà Nội: 'Chỉ 20 - 25 câu đầu là dễ'

Thí sinh Hà Nội chia sẻ về đề thi toán
 
 
Thí sinh sốc vì đề Toán THPT năm nay
 
 

 Thí sinh TP HCM: 'Đề toán gây sốc' (Video: Vân Anh - Tiểu Nguyệt - Tuấn Huy)

Chi Chi – Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top