iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/9/2014, 08:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thi thể nữ sinh cuối cùng bị lũ cuốn được tìm thấy

Thi thể bạn Trương Thị Kim Anh, nạn nhân thứ ba bị lũ cuốn chiều 30/8, được tìm thấy cách hiện trường hơn 100 m về phía hạ lưu.

Chiều 1/9, ông Vi Văn Xuân, Trưởng công an xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng cứu hộ vừa phát hiện thi thể nữ sinh Trương Thị Kim Anh (13 tuổi, trú xã Phượng Nghi, huyện Như Thanh). Kim Anh là một trong ba nạn nhân bị lũ cuốn mất tích vào buổi chiều hai ngày trước.

1-JPG-7108-1409558932.jpg

Đập tràn Cầu Hồ, nơi nhóm nữ sinh gặp nạn mực nước vẫn rất cao. Ảnh: Như Thanh.

Theo ông Xuân, Kim Anh được tìm thấy phía dưới tràn Cầu Hồ khoảng 100 m về phía hạ lưu. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê tổ chức mai táng.

Trước đó trưa 30/8, nhóm học sinh lớp 7 trường THCS Dân tộc nội trú huyện Như Thanh gồm Trương Thị Kim Anh, Trương Thị Hoa và 2 người nữa đến nhà người bạn ở thôn Cầu Hồ, xã Mâu Lâm, chơi nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh. 14h cùng ngày, các học sinh ra về thì con đập tràn dẫn vào thôn Cầu Hồ bị ngập sâu trong nước lũ.

Đám học sinh đã cố băng qua dòng nước xiết, đến giữa đập nước lũ ngập ngang người khiến các bạn không thể di chuyển. Chị Trịnh Thị Huyền (21 tuổi, trú thôn Cầu Hồ, xã Mậu Lâm) đang chăn trâu gần đó vội chạy tới giúp.

2-JPG-6160-1409558932.jpg

Người thân chờ tin tức từ đội cứu hộ. Ảnh: Như Thanh.

Khi chị Huyền dắt tay Kim Anh và Hoa đi qua đập thì bất ngờ Hoa bị trượt chân ngã, cả ba chị em bị cuốn trôi theo dòng nước xiết. Hai bạn nhỏ còn lại cố đi qua đập, men được vào bờ an toàn.

Khoảng 17h cùng ngày, thi thể chị Huyền được phát hiện và hơn 7h hôm sau, xác Hoa cũng đã được tìm thấy cách hiện trường không xa.

Chính quyền và các tổ chức đoàn thể tỉnh Thanh Hóa, huyện Như Thanh, đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị nạn.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top