iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thi THPT Quốc gia 2016: Xuất hiện điểm 10 môn Lịch Sử

Chủ nhật, 17/7/2016, 11:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 17/7/2016, 11:27 (GMT+7)

Đó là thông tin do PGS.TS Võ Văn Thắng- Hiệu trưởng Đại học An Giang (đơn vị chủ trì cụm thi tỉnh An Giang) cho biết. 

Ông Thắng cho biết, trường Đại học An Giang được giao chủ trì cụm thi cho hơn 13.000 thí sinh. "Trường đang chấm thi xong, đang trong quá trình kiểm tra, dò điểm để gửi về Bộ GD&ĐT. Trong số hơn 13.000 thí sinh, cụm chỉ có duy nhất một thí sinh đạt điểm 10 ở môn Lịch Sử,  các môn còn lại không có điểm 10 nào", ông Thắng nói.

Giám khảo chấm thi tại một cụm thi ở TPHCM.

Giám khảo chấm thi tại một cụm thi ở TPHCM.

Ông Thắng cho biết thêm, điểm cao nhất môn Toán là 9,75; môn Văn 9,5; Lý 9,6; Sinh 9,8 và môn Địa là 9,5.

Cũng có 1 điểm 10 là cụm thi tỉnh Bình Phước do trường Đại học Kinh tế TP HCM chủ trì. Ông Trần Thế Hoàng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, cho biết, việc chấm thi trường đã hoàn tất từ ngày 15/7, dự kiến ngày 20/7 sẽ công bố kết quả cho thí sinh. "Ghi nhận sau khi kết thúc chấm thi, trường có 1 điểm 10 môn Vật Lý, các môn còn lại không có điểm 10", ông Hoàng nói.

Trong khi đó, rất nhiều cụm thi khác dù đã hoàn tất chấm thi xong ghi nhận không có điểm 10 nào gồm trường Đại học Nông Lâm TPHCM (chủ trì cụm thi Gia Lai), Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM (cụm thi Bình Thuận), Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM (cụm thi Ninh Thuận), Đại học Luật TPHCM (cụm thi tỉnh Bến Tre), Đại học Ngân Hàng TPHCM (cụm thi tỉnh Sóc Trăng), Đại học Kiên Giang (cụm thi Kiên Giang), Đại học Kinh tế- Luật (cụm thi tỉnh Bình Dương), Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm (cụm thi Tây Ninh)….

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế- Luật TPHCM cho biết, điểm cao nhất của cụm thi là môn Vật Lý với 9,8 điểm và 9,75 điểm ở hai môn Văn và Toán.

Tiền Phong

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top