iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thiếu nhi Việt tự tin thể hiện bản thân tại trại hè Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ ba, 3/7/2018, 16:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 3/7/2018, 16:19 (GMT+7)

Các em tạo dựng sân khấu độc đáo, giới thiệu truyền thống và phong tục quê nhà tại buổi tiệc chào mừng.

Từ ngày 5/6 đến ngày 19/6, 84 thiếu nhi đến từ 9 quốc gia, trong đó có Việt Nam, có cơ hội tham gia khóa học thú vị tại trại hè bên bờ Biển Đen thuộc khuôn khổ dự án "Rosatom school". Trong hai tuần này, đường bờ biển trở thành thành phố huyền diệu "Artville" - điểm hẹn cho các tài năng trẻ từ khắp nơi trên thế giới và các nhóm trưởng cùng nhau tham gia hoạt động vì một tương lai tốt đẹp hơn cho thế giới.

Thiếu nhi đến từ Việt Nam, Ai Cập, Kenya, Ghana, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Slovakia và Bangladesh không chỉ sinh hoạt cùng nhau mà còn trao đổi và nỗ lực làm việc để vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa. Với giải "FIFA World Cup 2018" đang diễn ra ở Nga, bóng đá là một trong các "ngôn ngữ chung" phổ biến nhất trong thời gian rảnh rỗi ở Artville khi các em cùng tham gia đá bóng. Ngoài ra, những đứa trẻ này còn có cơ hội lựa chọn một hoặc nhiều trong số 8 chương trình giải trí, bao gồm hát kịch, khiêu vũ, nghệ thuật đường phố, hoạt hình, thiết kế phong cảnh, thi công kỹ thuật, mix nhạc hay chụp ảnh.

Đoàn thiếu nhi Việt Nam có cơ hội giao lưu với các bạn và anh, chị hướng dẫn của 8 nước khác tại hội trại

Đoàn thiếu nhi Việt Nam có cơ hội giao lưu với các bạn và anh, chị hướng dẫn của 8 nước khác tại hội trại.

Trong những ngày đầu tiên của trại hè, các em được đắm mình trong những sự kiện giáo dục và giải trí đa ngôn ngữ, dàn dựng sân khấu của riêng mình, tổ chức cuộc triển lãm cá nhân, sáng tạo các sự kiện giáo dục cũng như giới thiệu nền văn hóa đặc trưng của quốc gia mình đến những thành viên khác. Thiếu nhi Việt Nam đã chuẩn bị một buổi trình diễn giới thiệu truyền thống và phong tục quê nhà tại buổi tiệc chào mừng. Các em tạo dựng một sân khấu độc đáo, thể hiện được tâm huyết của mình và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế.

Vũ Mai Linh, thành viên đoàn thiếu nhi Việt Nam cho biết đến với trại hè Rosatom, em đã tiếp thu được rất nhiều bài học mới như tính tự lập, tình thân, trách nhiệm trong công việc, tinh thần đoàn kết và lòng yêu thương con người. Đồng thời, các hoạt động của trại hè đã giúp em thay đổi một cách tích cực. Tuy rào cản ngôn ngữ là một vấn đề không nhỏ nhưng việc tiếp xúc với bạn bè quốc tế giúp Mai Linh thêm năng động, tự tin vào bản thân, hòa đồng với mọi người xung quanh. Qua từng tình huống được trải nghiệm trong quá trình tham gia trại hè, Linh học được cách bình tĩnh trước khó khăn để xử lý và giải quyết vấn đề một cách thông minh, nhanh gọn.

Các em thiếu nhi thuyết trình về tác phẩm của nhóm mình.

Các em thiếu nhi thuyết trình về tác phẩm của nhóm mình.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, phụ huynh học sinh tham gia trại hè chia sẻ các thành viên là con em của cán bộ Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (Vinatom) cũng như con gái của chị đã có trải nghiệm thú vị khi làm quen với nền tôn giáo, quốc gia, hình thái kinh tế xã hội và văn hóa đa dạng. Các em được tạo cơ hội khám phá bản thân, phát triển kỹ năng mới trong nghệ thuật và thể thao, đồng thời khơi gợi tiềm năng sáng tạo. Trại hè kết thúc đã để lại trong lòng thiếu nhi tại các quốc gia tham gia nhiều kỷ niệm về những người bạn mới; khoảnh khắc đáng nhớ cũng như các kỹ năng mới học hỏi trong quá trình tham gia hoạt động của trại hè. 

Dự án “Rosatom School” được triển khai từ năm 2011 và huy động sự tham gia của 22 thành viên là các thành phố của Nga cũng như những quốc gia đối tác. Mục tiêu của dự án là mang lại cho các tài năng trẻ ở mọi quốc gia cơ hội tiếp cận giáo dục tiên tiến.

                               Thu Ngân

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top