iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/3/2017, 10:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thơ 'Sóng' của Xuân Quỳnh được sinh viên Y 'thổi hồn' gây sốt

Bài thơ nổi tiếng "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh được nhóm bạn trẻ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sáng tác phần nhạc và hoàn thiện thành MV.

tho song cua xuan quynh duoc sinh vien dai hoc y thoi hon gay sot hinh anh 1

Hình ảnh trong MV "Sóng" được ekip thực hiện.

Mới đây, MV có tên "Sóng" được nhóm bạn trẻ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện. Phần lời bài hát bắt nguồn từ bài thơ cùng tên nổi tiếng của nữ sĩ Xuân Quỳnh. 

Nguyễn Thuỵ Hoàng Anh - sinh viên Y đa khoa năm thứ 6, tác giả phần nhạc ca khúc cho biết, vì yêu thích bài thơ "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh nên cô ấp ủ dự định viết lời nhạc cho bài thơ này. “Mình sáng tác cũng khoảng một năm trước. Có lần mình ngồi hát vu vơ rồi đăng clip lên thì được nhiều bạn ủng hộ, sau đó lại có cuộc thi hát nên liền dành tặng bài hát này để cùng hai bạn trong nhóm tham gia cuộc thi đó. Đội thi của mình đã đoạt giải nhất” - Hoàng Anh cho hay.

Tác giả ca khúc "Sóng", đồng thời là giọng ca chính trong MV, cũng cho biết thêm, cô sống trong một gia đình bốn người đều thích văn nghệ nên đã thích ca hát từ nhỏ, tuy nhiên khi đó chưa có cơ hội tìm hiểu. Ban đầu cô thay đổi một số lời để phù hợp với nhạc điệu. Tuy nhiên, sau đó cô đã mạnh dạn đưa thêm phần rap để bài hát dễ nghe và "bắt tai" hơn.

 tho song cua xuan quynh duoc sinh vien dai hoc y thoi hon gay sot hinh anh 2

Ngay sau khi đăng tải ca khúc Sóng phổ thơ Xuân Quỳnh, Hoàng Anh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía cộng đồng mạng, thuyết phục cả những người nghe nhạc khó tính. "Rất ít khi nghe nhạc trẻ nhưng phải thừa nhận thích ca khúc này từ ca từ, âm nhạc đều rất hay. Phối cảnh đẹp và đặc biệt là mê giọng hát của Hoàng Anh trong bài này luôn" - facebooker Mai Ngọc bày tỏ.

Còn facebooker Văn Hoàng Nguyễn cho rằng: "Lời thơ Xuân Quỳnh hay, ý nghĩa kết hợp với phần nhạc vừa hay. Điều đó chứng minh, bài hát hay không phải cứ gượng ép ca từ là có được".

MV "Sóng"

Thơ 'Sóng' của Xuân Quỳnh được sinh viên Đại học Y 'thổi hồn' gây sốt
 
 

Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top