iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thời điểm nào Charlotte mới trở thành 'Đại công chúa' của nước Anh?

Thứ sáu, 17/8/2018, 16:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 17/8/2018, 16:47 (GMT+7)

Các chuyên gia hoàng gia dự đoán Công chúa Charlotte sẽ mất một thời gian khá dài mới được phong tước vị 'Đại công chúa'.

Con gái của vợ chồng William - Kate, Công chúa Charlotte luôn là một nhân vật thu hút sự quan tâm của báo giới không kém các thành viên hoàng gia khác. Nhiều người thắc mắc về thời điểm nào Charlotte mới trở thành "Đại công chúa" (Công chúa Hoàng gia/Princess Royal), tước vị nổi tiếng và đặc biệt bậc nhất Hoàng gia Anh.

Công chúa Charlotte, con gái của vợ chồng Công tước xứ Cambridge.

Công chúa Charlotte, con gái của vợ chồng Công tước xứ Cambridge.

Theo Cosmopolian, khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, Hoàng tử William có nhiều cơ hội lên ngôi Vua hơn là người cha, Thái tử Charles. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng Thái tử Charles và vợ Camilla sẽ là những người trị vì kế tiếp của Vương quốc Anh. Bởi Thái tử Charles, 72 tuổi, hiện là người đứng đầu danh sách kế thừa ngai vàng đang được nắm giữ bởi mẹ ông, nữ hoàng Elizabeth, 94 tuổi.

Một khi Charles kế thừa ngai vàng, và qua đời, Hoàng tử William sẽ chính thức trở thành Vua nước Anh. Khi đó, toàn bộ danh hiệu cá nhân của gia đình William sẽ thay đổi, bao gồm cả Công chúa Charlotte.

Chuyên gia hoàng gia cho rằng nhiều khả năng Hoàng tử William sẽ được tặng lại danh hiệu cũ của cha mình, Hoàng tử xứ Wales, đó là vinh dự người kế thừa được nhận từ thế kỷ 14. Khi đó, Kate Middleton sẽ trở thành Công nương xứ Wales, giống như mẹ chồng Diana quá cố.

Ngay cả khi bố cô lên ngôi vua, Charlotte cũng phải chờ đến khi Công chúa Anne (trái) qua đời mới chính thức trở thành Công chúa Hoàng gia của Vương quốc Anh.

Ngay cả khi bố lên ngôi vua, phải đến khi Công chúa Anne (trái) qua đời, Charlotte mới chính thức trở thành "Công chúa Hoàng gia" của Vương quốc Anh.

Các chuyên gia hoàng gia suy đoán rằng khi Hoàng tử William lên ngôi, Charlotte có thể kế thừa danh hiệu "Đại công chúa". "Đại công chúa", hoặc "Công chúa Hoàng gia" là một danh hiệu được phong cho trưởng nữ của Vua/Nữ hoàng Anh. Trong lịch sử, có 7 Công chúa Hoàng gia. Đương kim Công chúa Hoàng gia là Công chúa Anne, con gái duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Phillip.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý, đó là danh hiệu "Princess Royal" này không phải là danh hiệu kế thừa tự động. "Luôn luôn chỉ có một Đại công chúa ở một thời điểm. Anne có được danh hiệu này khi 36 tuổi và hiện 68 tuổi. Ngay cả khi Công chúa Charlotte có được danh hiệu, cô cũng không thể sử dụng cho đến khi Công chúa Anne qua đời. Chắc chắn sẽ còn rất lâu nữa Charlotte mới có được danh hiệu này", chuyên gia nhấn mạnh. 

Công chúa Hoàng gia đầu tiên trong lịch sử, Công chúa Mary, con gái Vua Charles I và Nữ hoàng Henrietta.

Công chúa Hoàng gia đầu tiên trong lịch sử, Công chúa Mary, con gái Vua Charles I và Nữ hoàng Henrietta.

"Công chúa Hoàng gia" là danh hiệu được tạo nên bởi vợ của Vua Charles I, Nữ hoàng Henrietta. Bà muốn con gái của mình trở thành một người "đặc biệt", đó là lý do Công chúa Mary (1631 - 1660) trở thành người đầu tiên có được danh hiệu này. 

Habi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top