iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thư tuyệt mệnh của nữ sinh treo cổ tự vẫn

Thứ ba, 4/12/2012, 10:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 4/12/2012, 10:59 (GMT+7)

'Khi đi rồi, con chỉ xin mẹ một điều duy nhất đó là đừng để dượng thắp nhang cho con'.

Ngày 30/11 vừa qua, gia đình cô Đoàn Thị Huệ (xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai) bàng hoàng xót xa khi cô con gái 14 tuổi Dương Thị Ngọc Trâm treo cổ tự vẫn vì bị cha dượng bạo hạnh.

Trâm sinh ra trong một gia đình nghèo ở ấp 9 (xã Bình Sơn). Khi lên 3 tuổi thì người cha vĩnh viễn ra đi vì bệnh nặng, Trâm và em gái là Dương Thị Thanh Thảo chỉ được sự chăm sóc và nuôi dưỡng của mẹ là cô Đoàn Thị Huệ.

Tưởng nỗi đau mất cha như vậy đã quá lớn đối với hai chị em Trâm. Nhưng không ngờ chỉ vài tháng sau tang cha thì người mẹ cũng lặng lẽ đi lấy chồng, bỏ chị em Trâm cho ông bà nội nuôi. Khoảng 3 năm sau thì mẹ Huệ lại xin gia đình nhà nội được đón hai chị em Trâm về chăm sóc. Cũng từ đây, cuộc sống của chị em Trâm phải chịu sự đối xử ghẻ lạnh của người cha dượng Nguyễn Viết Nam (45 tuổi, quê Thanh Hóa).

thap-769824-1372596482_500x0.jpg

Đứa em gái của bé Trâm thắp nhang cho người chị xấu số.

Sau mỗi lần nhậu về, ông Nam thường đánh Trâm Sau mỗi lần đánh đập, ông dọa nếu Trâm cho các cô, chú biết chuyện thì sẽ không để yên thân. Tuy nhiên, mỗi lần Trâm bỏ nhà đi được ít hôm thì ông Nam lại tìm cách đưa về, để rồi tiếp tục hành hạ.

Dì của Trâm cho hay, trước khi xảy ra chuyện vài ngày, Trâm đã bị ông Nam đánh và đuổi ra khỏi nhà. Rời nhà với chiếc cặp và mấy bộ đồng phục học sinh, Trâm đến nhà bạn tá túc. Ở đây được 4 ngày thì dì đến đưa Trâm về nhà mình ở.

Tối 29/11, biết Trâm đang tá túc nhờ nhà dì nên ông Nam đã tìm tới gây sự. Ông này dọa đánh, vứt hết sách vở khi bạn đang học bài và đòi đốt hết quần áo, đồ đạc nếu Trâm không chịu về. Đêm hôm đó Trâm ở lại nhà dì trong nỗi sợ hãi.

Thế rồi ngày định mệnh cũng đã đến, sáng ngày 30/11, cô Huế ra nhà tắm đánh răng thì hoảng hốt phát hiện đứa cháu của mình đã ở tư thế treo cổ, trên người đã mặc sẵn bộ đồ đi học. Sau giây lát kinh hãi, cô định thần trở lại rồi hô hoán mọi người. Người dân chạy tới đưa Trâm xuống thì bạn đã tử vong trước đó.

Khi kiểm tra hiện trường thì mọi người phát hiện cạnh chiếc cặp sách đến lớp mỗi ngày có một lá thư tuyệt mệnh Trâm để lại. Trong bức thư gửi mẹ, có đoạn Trâm viết: “Lời cuối cùng con xin lỗi mẹ. Hãy tha thứ cho đứa con bất hiếu này, con không làm được gì cho mẹ vừa lòng cả. Viết lá thư này cũng là lúc con mất mẹ rồi…”.

Sau những lời xin lỗi nghẹn lòng của Trâm vì không làm được gì cho mẹ trước công lao dạy dỗ, sinh thành, mong mẹ và em hãy sống tốt, là lời thỉnh cầu đầy ngang trái: “Khi đi rồi, con chỉ xin mẹ một điều duy nhất đó là đừng để dượng thắp nhang cho con”.

tu-van-1-842037-1372596482_500x0.jpg

Bức thư tuyệt mệnh của Trâm khiến người đọc quặn lòng xót thương.

Trâm đã từng viết một lá thư gửi các sư thầy trong chùa nơi em theo học vào những tháng hè và đã trình bày về hoàn cảnh của mình. Trong đó, Trâm đã kể về sự đau khổ khi bị cha dượng đánh đập, đuổi đi khỏi nhà trong tủi nhục.

Sau khi phát hiện Trâm tự tử và để lại những lời trăn trối đau lòng, nhiều người trong nhà đã tìm gặp ông Nam để “xử”. Tuy nhiên khi biết tin đứa bé mà mình thường hành hạ đã tìm đến cái kết, gã cha dượng đã nhanh chân bỏ trốn.

Cái chết của nữ sinh lớp 9 xuất phát từ cách đối xử tàn nhẫn của người cha dượng. Nếu không có những trận hành hạ thừa sống thiếu chết của ông Nam thì đứa trẻ đâu phải làm đến cái chết để giải thoát cho cuộc sống đẫm nước mắt này.

Theo Infonet

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top