iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thú vui tự làm bỏng nguy hiểm của teen Mỹ

Thứ sáu, 4/1/2013, 09:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 4/1/2013, 09:05 (GMT+7)

Có bạn đã phải nằm viện cả tháng trời với những vết bỏng đau rát.

Các bác sĩ ở Detroit, một thành phố lớn ở Mỹ cho biết, hiện tượng giới trẻ Mỹ đang tự làm bỏng mình bằng đá và muối để mua vui là vô cùng nguy hiểm và cần được báo động khẩn cấp.

Giới dân chơi teen Mỹ thường gọi trò đùa dại dột này là “Thử thách đá và muối”. Muối sẽ làm tăng độ lạnh và đông cứng của đá xuống khoảng âm 17 độ C.

thu2-258724-1372566002_500x0.jpg

"Thử thách đá và muối" theo cách gọi của teen Mỹ.

Bác sĩ Ryan Shear tại bệnh viện Botsford cho biết: "Một số trường hợp bệnh nhân tuổi teen đến bệnh viện với những vết bỏng rất nặng trên cơ thể. Đôi khi để cứu sống những bệnh nhân này ông đã từng phải cắt bỏ những phần bị bỏng nặng trên cơ thể họ để tránh nhiễm trùng".

Trong vòng 6 tháng ông đã từng điều trị từ 3 đến 4 trường hợp bị bỏng nặng sau khi tham gia trò chơi “thử thách đá và muối” này. Tháng trước, một cậu bạn 12 tuổi ở Pittsburgh đã dùng muối và đá để tạo vết bỏng hình chữ thập trên lưng cậu.

thu1-624191-1372566002_500x0.jpg

Vết bỏng hình chữ thập trên lưng cậu bạn12 tuổi đã khiến cậu phải nằm viện nhiều tháng.

Kết quả của trò chơi dại dột này là cậu đã phải nhập viện để điều trị vết bỏng trong suốt nhiều tháng liền. Trong suốt thời gian nằm viện, cậu luôn luôn bị những cơn đau rát hành hạ, khiến cậu chỉ có thể nằm sấp. Mỗi lần các bác sĩ rửa vết thương và tra thuốc để tránh nhiễm trùng là một cơn ác mộng đối với cậu. Một ngày cậu phải trải qua 4 cơn ác mộng như thế.

Những trường hợp bị bỏng nặng phải nhập viện điều trị khiến cuộc sống bình thường thay đổi và việc học bị trì hoãn như là những lời cảnh báo đối với dân teen Mỹ đang có ý định chứng tỏ mình một cách dại dột bằng trò chơi nguy hiểm này.

Theo VTC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top