iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tìm kiếm gương mặt áo dài đẹp nhất Việt Nam

Thứ bảy, 25/2/2012, 15:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 25/2/2012, 15:13 (GMT+7)

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam và nâng cao nhận thức của nữ sinh về trang phục truyền thống, cuộc thi "Tìm kiếm gương mặt áo dài nữ sinh Việt Nam" lần đầu tiên được phát động trên toàn quốc.

Đây là sân chơi dành riêng cho nữ sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 20 nhằm ủng hộ định hướng của Bộ GD&ĐT về xây dựng môi trường học tập thân thiện, trang phục đến trường sạch đẹp cho học sinh THPT và các sinh viên năm đầu ĐH, CĐ, THCN. 

Với chủ đề "Tôi yêu áo dài", ngoài việc gửi đến ban tổ chức những hình ảnh áo dài đẹp nhất, các thí sinh còn phải nói lên cảm nghĩ của mình về kỷ niệm với tà áo dài bằng một bài viết tối thiểu 200 chữ.

Nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài. Ảnh: VTM.

Nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài. Ảnh: V.T.M.

"Hình ảnh nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài không chỉ tôn vinh vẻ đẹp bên ngoài mà còn phát huy những nét đẹp về công - dung - ngôn - hạnh của người con gái Việt. Ngoài ra, các thí sinh còn được thể hiện tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như may thêu, cắm hoa, âm nhạc, hội họa, múa..." đại diện Ban tổ chức cho biết.

Ban giám khảo của chương trình cũng sẽ đánh giá các thí sinh dựa trên nhiều yếu tố như học vấn, tài năng, vẻ đẹp, sự thân thiện, nhân ái và khả năng ứng xử.

Sau vòng tuyển chọn, 30 gương mặt xinh đẹp và tài năng sẽ được chọn vào vòng bán kết để tham gia hoạt động ngoại khóa, các lớp kỹ năng mềm. Qua phần thể hiện tài năng và trình diễn áo dài trắng, Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 ứng viên xuất sắc để đi vào vòng chung kết toàn quốc.  

Top 10 thí sinh sẽ được tham dự các buổi huấn luyện kỹ năng sống về nấu ăn, cắm hoa, khả năng giao tiếp trước công chúng, trình diễn thời trang... Tại đêm chung kết, các thí sinh sẽ bước qua các phần thi trình diễn áo dài trắng đồng phục, áo dài cách điệu, thuyết trình về áo dài và cuối cùng là phần ứng xử với câu hỏi của ban giám khảo.

Đêm chung kết trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 7. Danh hiệu Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam 2012 sẽ nhận được phần thưởng trị giá 36 triệu đồng. Các danh hiệu khác như Nữ sinh Tài năng, Nữ sinh Phong cách, Nữ sinh Thân thiện... trị giá mỗi giải 12 triệu đồng.

Cuộc thi do báo VTM tổ chức. Các thí sinh tham dự gửi hồ sơ về hộp thư số 227 Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, TP HCM.

Bình Nguyên

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top