iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đau tức vùng bụng khi quan hệ

Thứ ba, 10/7/2012, 08:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 10/7/2012, 08:15 (GMT+7)

Mỗi khi quan hệ, bạn trai đổi kiểu mới là em lại bị đau tức vùng bụng dưới. Em phải làm sao để chấm dứt tình trang này?

Hỏi:

Em năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên. Anh bằng tuổi em. Mỗi khi quan hệ em cảm thấy đau tức ở vùng bụng. Nếu chỉ "yêu" theo kiểu bình thường thì đỡ đau hơn, nhưng nếu chuyển sang tư thế khác thì cảm thấy đau nhói và tức ở vùng bụng. Mong mục giải đáp tư vấn giúp em nguyên nhân vì sao và làm cách nào để ngăn ngừa nó. Em xin cảm ơn! (Em gái).

Trả lời:

Em gái thân mến!  

daunguc-469915-1372701842_500x0.jpg

Đau khi quan hệ khiến chị em không thỏa mãn trong tình dục. Ảnh minh họa: Internet.

Đau khi quan hệ là tình trạng phổ biến ở nhiều XX. Nguyên nhân của việc đau tức vùng bụng dưới khi quan hệ của em có thể là do chứng co thắt âm đạ.

Chứng co thắt âm đạo: Là trạng thái co thắt mạnh và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Trạng thái này xảy ra khi đưa bất kì một vật gì vào âm đạo (dương vật, ngón tay, dụng cụ khám phụ khoa...) làm cho lỗ ngoài của âm đạo co thắt lại.

Ngoài ra, chứng co thắt âm đạo có thể là do mắc bệnh phụ khoa. Nếu em bị viêm nhiễm vùng tiểu khung hoặc viêm nhiễm âm đạo đều có thể gây ra chứng co thắt âm đạo.

Bên cạnh đó, có thể em đã gặp những vấn đề về tâm lí như quá sợ hãi, lo lắng chưa có kinh nghiệm gây ra việc co thắt âm đạo càng mạnh khiến em bị đau.

Nguyên nhân chủ quan có thể là do em và bạn trai chưa tìm được cách quan hệ tình dục phù hợp nhất. Chẳng hạn em và bạn ấy có màn dạo đầu chưa tốt, rút ngắn hoặc không hợp lí. Do đó, em chưa được kích thích đầy đủ, chất bôi trơn tự nhiên chưa đủ khiến em bị khô, dẫn đến khó khăn khi thâm nhập. Tư thế chưa phù hợp cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến việc em bị đau khi quan hệ.

Để khắc phục tình trạng này, trước hết em nên xác định (tự kiểm tra hoặc đi khám) xem mình có bị viêm nhiễm phụ khoa hay không. Nếu không, em và bạn trai nên tìm cách để "quan hệ" một cách hòa hợp nhất. Hãy nói với bạn trai về cảm giác của em mỗi khi bạn ấy thử một tư thế mới để từ đó tìm ra cách thích hợp. Hơn nữa, cần chăm sóc cho màn dạo đầu kĩ lưỡng hơn, khi em thực sự hưng phấn và kích thích những đau đớn do giao hợp sẽ giảm đi rất nhiều.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Eva


 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
tuc nguc
 
 
goto top