iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lý do bạn hay bị muỗi đốt hơn người khác

Thứ sáu, 29/4/2016, 08:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 29/4/2016, 08:26 (GMT+7)

Thực tế, chính mùi hương tự nhiên trên da do các vi khuẩn tạo thành mới là nguyên nhân thu hút muỗi.

Bạn luôn thắc mắc tại sao mình luôn bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác? Hay khi đi chung trong một nhóm người, chỉ có một mình bạn bị muỗi đốt? Bài viết này sẽ giải thích lý do cho điều mà bạn băn khoăn bấy lâu.

ly-do-vi-sao-ban-hay-bi-muoi-dot-hon-nguoi-khac

Muỗi mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Ảnh: CNN.

Muỗi đốt không chỉ gây khó chịu và ngứa ngáy mà còn là nguyên nhân lây truyền nhiều loại bệnh như Zika, sốt rét, sốt xuất huyết... Theo Mylifestyle, những người hay bị muỗi đốt thường nhận được lời giải thích vì "máu của bạn ngọt ngào" nhưng điều này hầu như không có cơ sở khoa học. Lý do thực sự có thể khiến bạn bất ngờ, đó là nó liên quan đến mùi hương tự nhiên trên da của bạn. 

Làn da của mọi người được bao phủ bởi một chuỗi sự kết hợp khác nhau giữa nhiều loại vi khuẩn và chúng có thể sản sinh ra hóa chất. Mùi hương của da được tạo nên từ chính những hóa chất này. Thật không may là bạn sở hữu mùi hương hấp dẫn loài muỗi nên thường bị chúng tìm đến đầu tiên.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy muỗi bị thu hút với những người vừa tập thể dục xong vì nhiệt độ cơ thể tăng làm thu hút muỗi. Ngoài ra, một số yếu tố khác hấp dẫn muỗi, bao gồm: Carbon dioxide bạn thở ra, Uống bia, Axit lactic. Bởi muỗi mang nhiều mầm bệnh đe dọa tính mạng nên phòng tránh muỗi đốt là việc cần thiết. Nếu e ngại sử dụng thuốc xịt chống muỗi có hóa chất Deet thì có thể áp dụng các cách tự nhiên như: Thoa nước chanh, nước lô hội, dầu tràm, tinh dầu quế, sả, bạc hà... lên vùng da hay bị muỗi đốt. 

Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top