iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tìm ra phương pháp đánh răng hoàn hảo

Thứ hai, 18/8/2014, 09:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 18/8/2014, 09:18 (GMT+7)

Cách đánh răng theo vòng tròn, chải răng chiều ngang hay dọc đều chưa đúng. Nó sẽ vô tình bỏ qua nhiều vị trí trên bề mặt răng.

Các chuyên gia của Đại học Clollege London (UCL) Anh đã đưa ra phương pháp đánh răng tốt nhất không gây hại cho rướu và răng.

Nhiều người trong chúng ta có thói quen đánh răng theo vòng tròn, chải răng theo chiều ngang hay đánh răng theo chiều dọc (thẳng lên và xuống theo răng). Tuy nhiên, cách chải răng này đã bỏ qua nhiều vị trí trên bề mặt răng: kẽ răng, rãnh nướu… dễ dàng tạo điều kiện cho mảng bám hình thành tạo vôi răng gây hôi miệng, viêm lợi.

Anbrey Sheiham - Giáo sư danh dự của Viện Dịch tễ học Y tế công cộng cho biết: "Cách chải răng tốt nhất là nghiêng bàn chải một góc 45 độ về phía nướu răng và đánh vào phần giữa răng - nướu để có loại bỏ mảng bám răng. Chải răng một cách nhẹ nhàng, rung nhẹ tại chỗ nhiều lần. Cách này sẽ giúp lông bàn chải len sâu vào kẽ răng, massage nướu, giúp nướu khỏe mạnh".

GS. Anbrey cũng cho biết thêm: "Để phương pháp này đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên giữ bàn chải bằng hai ngón cái và trỏ, các ngón còn lại nắm hờ (tương tự như khi bạn cầm chiếc bút chì) chứ không nên nắm thật chặt bàn chải. Việc cầm bàn chải đúng cách sẽ giúp bạn tạo ra lự vừa phải, không quá mạnh dễ gây tổn thương đến nướu và làm hỏng men răng".

Theo Sức khỏe & Đời sống

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top