iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tớ có nên ứng cử làm cán bộ lớp?

Thứ bảy, 15/8/2015, 10:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 15/8/2015, 10:51 (GMT+7)
Chủ đề: Học trò @79

Tớ sợ các bạn sẽ nghĩ tớ tự tin thái quá, cô lập và xa lánh tớ.

"Có nên ứng cử làm cán bộ lớp?" - câu hỏi này cứ quẩn quanh trong suy nghĩ tớ khi sắp đến ngày nhận lớp học chính. Nghe tin đứa bạn thân học trường khác vừa vào lớp đã được phân ngay làm lớp trưởng làm tớ càng "bấn loạn". Tớ phải làm sao đây?

ung1-9977-1439610612.jpg

Tớ đang băn khoăn xem có nên ứng cử làm lớp trưởng không? Ảnh mang tính minh họa.

Ngay từ những ngày còn học cấp 1, cấp 2 tớ đều được thầy cô hay bạn bè bầu làm cán bộ lớp. Tớ từng là lớp trưởng, chi đội trưởng, liên đội trưởng... Tớ cũng tham gia nhiều các hoạt động của trường lớp, của Đoàn Đội nên bản thân rất hiểu những lợi ích từ việc làm cán bộ lớp mang lại.

Lợi ích đầu tiên là trở thành một vị "tiểu boss" (chỉ xếp sau "đại boss" là các thầy cô giáo ^w^) được các bạn khác trong lớp, trong trường tín nhiệm và "nghe lời" hơn này. Mọi người cứ nghĩ rằng nếu làm cán bộ lớp thì sẽ trở thành một kẻ "gián điệp" chuyên "nằm vùng" cho các thầy cô, đem kể tất tần tật những phi vụ nghịch ngợm của lớp để thầy cô xử lý. Nhưng không phải vậy đâu nhé! Cán bộ lớp đúng thật là một người "nằm giữa" thầy cô và bạn bè nhưng công việc chính là quản lý công việc và duy trì kỷ luật của lớp. 

Nói nhỏ với các bạn một tí là hồi cấp 1, cấp 2 tớ làm các bộ lớp nhưng nhiều khi còn nghịch hơn cả các bạn khác (chứ không hề mọt sách, đầu to mắt cận như thiên hạ đồn thổi đâu nha). Nhiều lúc tớ còn bao che những lỗi xấu nho nhỏ cho các bạn trong lớp nữa. 

Đặc biệt nhất, tớ nghĩ việc làm cán bộ lớp giúp chúng ta hình thành được sự tự tin, năng động và khả năng lãnh đạo, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống mai sau. Ngoài ra, khi mình trở thành một người quản lý thì đầu tiên cá nhân mình phải gương mẫu trước đã, từ đó sẽ phải cố gắng học giỏi hơn, nhiệt tình, thân thiện hơn...

hoa-2265-1439610612.jpg

Tớ sợ tự ứng cử làm lớp trưởng mọi người sẽ nghĩ tớ tự tin thái quá. Ảnh mang tính minh họa.

Nói có vẻ "mạnh miệng" như thế thôi chứ tâm trạng tớ hiện tại thì tự ti toàn tập luôn. Mấy đứa bạn hay bố mẹ, anh chị cứ bảo: "Mày cứ giơ tay tự ứng cử đi. Thích thì nhích, sợ gì!". Câu trả lời của tớ luôn là "Thôi, tao/con/em ngại lắm!".

Bước chân vào một môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, tớ cứ sợ nếu mình tự ứng cử làm cán bộ lớp thì mọi người sẽ nghĩ mình là tự tin thái quá rồi thành khó kết bạn và làm quen hơn.

Và tớ cũng không thể biết được nếu làm cán bộ lớp thì phía trước còn những gì đang đợi mình, là sự tín nhiệm hay chỉ là sự ghét bỏ và bị cô lập từ các bạn? Bị một số bạn trong lớp không ưa khi báo cáo lỗi sai của các bạn, nếu lớp không ngoan thì cán bộ lớp, đặc biệt là lớp trưởng sẽ bị khiển trách đầu tiên... Rồi học cấp 3 làm cán bộ có mất nhiều thời gian, có ảnh hưởng nhiều đến việc học không nữa...

Tớ có muôn vàn cái lo lắng nhưng thật lòng tớ vẫn muốn làm cán bộ lớp. Tớ muốn được trải nghiệm và thử sức mình! 

Tớ cần lời khuyên từ chính những anh chị đi trước hay các bạn đang làm cán bộ lớp ở trường cấp 3. Hãy tư vấn giúp tớ đi!".

lo-1519-1439610613.jpg Lục túi nghía đồ dùng học tập kute của teen

H.B (Lớp 10, THPT Việt Đức, Hà Nội)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top