iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Tôi đồng tính, bạn muốn ôm hay tạt nước' - chàng trai hot nhất phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thứ hai, 13/2/2017, 14:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 13/2/2017, 14:12 (GMT+7)

'Tôi là người đồng tính. Bạn muốn ôm tôi hay tạt nước vào tôi' là dòng chữ trên tấm bảng đi kèm của một anh chàng khiến nhiều người suy ngẫm.

Một anh chàng dùng khăn bịt mắt, cạnh người là tấm biển mang dòng chữ Anh - Việt: "Tôi là người đồng tính. Bạn muốn ôm tôi hay tạt nước vào tôi". Sự việc diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM) vào chiều ngày 12/2. Bức ảnh sau khi đăng tải lên fanpage về cộng đồng người LGBT Việt Nam thu hút sự chú ý với hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ.

toi-dong-tinh-ban-muon-om-hay-tat-nuoc-chang-trai-hot-nhat-pho-di-bo-nguyen-hue

Bức ảnh công khai giới tính và thông điệp ủng hộ người đồng tính thu hút sự chú ý. Ảnh: LGBT Việt Nam.

Theo chia sẻ của nhiều người chứng kiến thì sau khi đặt tấm biển và đứng ở khu vực đông người qua lại, anh chàng này đã nhận được kết quả như mong đợi. Nhiều người gồm cả nam - nữ và cả người nước ngoài đã không ngại tiến tới và tặng anh chàng này một cái ôm.

Bức ảnh được quan tâm một phần về hành động "lạ" của chàng trai, một phần vì chủ đề người đồng tính luôn hot. Nhiều bình luận bày tỏ sự cảm kích về hành động dám công khai giới tính của người trong cuộc. Số khác lại đồng cảm về những cái ôm chia sẻ và hơn hết là câu nói viết trên tấm bảng đi kèm.

"Một cái ôm ấm áp, đầy sẻ chia với người đồng tính. Đó là điều mà không chỉ có chàng trai mà cộng đồng LGBT nói chung đều mong muốn. Sự đồng cảm, ủng hộ về thế giới thứ 3 là điều nhiều người hướng đến ở đây", bạn Thùy Dung bình luận.

Bạn Quang Hiếu chia sẻ: "Cái ôm thay vì cái hắt nước là mong mỏi của người đồng tính muốn gửi gắm đến cộng đồng. Thay vì chỉ trích, kỳ thị, xa lánh thì nên có sự đồng cảm với họ nhiều hơn".

Mun Sun viết: "Mình nghĩ mục đích của việc này chỉ đơn giản là để mọi người có cái nhìn mở hơn đối với cộng đồng thế giới thứ 3. Thực tế ở Việt Nam vẫn có khá nhiều người còn e ngại khi nhắc đến vấn đề này. Vẫn có nhiều hiểu sai hoặc kỳ thị. Nếu tất cả mọi người dám đối mặt với nó thì vấn đề này sẽ trở nên dễ được chấp nhận hơn".

Là một transguy (nữ chuyển giới thành nam) đang định cư tại Mỹ, Bill Lê

Bạn trẻ dám đứng lên công khai giới tính để sống thật với bản thân.

Với cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng LGBT thời gian qua, nhiều bạn trẻ mạnh dạn hơn trong việc công khai giới tính. Nhiều chiến dịch do cộng đồng người LGBT lập nên cũng tạo được hiệu ứng và sự ủng hộ nhất định.

Việc truyền đi thông điệp để mọi người hiểu, đồng cảm hơn với người đồng tính cũng được cả bạn trẻ Việt Nam và thế giới truyền đi. Đơn cử như một anh chàng người Trung Quốc từng ngồi trong một thùng giấy ví mình một món đồ, cùng dòng chữ "tôi bị bỏ đi vì tôi là gay' cũng gây thấm thía.

nguoi-dan-ong-dong-goi-do-bo-di-ung-ho-cong-dong-lgbt

Bức ảnh truyền đi thông điệp về sự nhìn nhận, ủng hộ người đồng tính.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top