iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tổng thống Mỹ, Pháp tặng quà cưới gì cho Harry và Meghan?

Thứ ba, 29/5/2018, 12:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 29/5/2018, 12:08 (GMT+7)

Vợ chồng Tổng thống Mỹ không được mời dự cưới, nhưng vẫn gửi tiền mừng; còn Tổng thống Pháp chọn một món quà lấy cảm hứng từ phim "Điệp viên 007".

Đám cưới thế kỷ của Hoàng tử Harry và Meghan Markle diễn ra ngày 19/5. Cũng giống những cặp đôi hoàng gia khác, Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã yêu cầu những người muốn chúc phúc có thể quyên góp từ thiện để giúp đỡ bệnh nhân nhiễm HIV hay người vô gia cư. Ngoài những món quà đầy ý nghĩa với cộng đồng ấy, còn có những quà tặng khác vừa được tiết lộ.

1. Nhà nghỉ ở miền quê

Tổng thống Mỹ, Pháp tặng quà cưới gì cho Harry và Meghan?

Đây là món quà Nữ hoàng Elizabeth II tặng cháu trai và cháu dâu. York Cottage là ngôi nhà thuộc Sandringham House ở Norfolk, vốn là nơi ở của vua George V và Nữ hoàng Mary. Trước đó năm 2011 bà cũng tặng Anmer Hall cho Hoàng tử William và Kate Middleton.

2. Danh hiệu hoàng gia

Tổng thống Mỹ, Pháp tặng quà cưới gì cho Harry và Meghan? - 1

Ngay buổi sáng đám cưới ngày 19/5, Nữ hoàng Elizabeth II phong tặng Harry tước hiệu Công tước xứ Sussex, Bá tước Dumbarton và Nam tước Kilkeel. Meghan Markle được phong hiệu Nữ công tước xứ Sussex.

3. Nhẫn cưới bằng vàng

Tổng thống Mỹ, Pháp tặng quà cưới gì cho Harry và Meghan? - 2

Nữ hoàng Elizabeth tặng cháu dâu nhẫn cưới bằng vàng được khai thác từ mỏ vàng tự nhiên - nguồn gốc nhẫn cưới của bà, mẹ bà, Công chúa Margaret, Công chúa Annna và Công chúa Diana.

4. Túi Wonderbags của vương quốc Lesotho

Hình ảnh minh họa cho chiếc túi Wonderbag.

Hình ảnh minh họa cho chiếc túi Wonderbag.

Hoàng tử Seeiso và Công chúa Mabereng của vương quốc Lesotho, một quốc gia châu Phi thuộc khối Thịnh vượng chung Anh, tặng vợ chồng Harry chiếc túi Wonderbag (Túi Thần kỳ) - một túi nấu đồ ăn thông minh.

5. Quà tặng từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Mỹ, Pháp tặng quà cưới gì cho Harry và Meghan? - 4

Dường như là fan ruột của phim Điệp viên 007, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mang theo hộp quà tặng từ bộ sưu tập 007 của thương hiệu sản xuất bút và bật lửa xa xỉ S.T.Dupont; gồm chiếc hộp đựng chiếc bút được chạm khắc tinh tế, một chiếc bật lửa và một ví đựng đồ. Đây là truyền thống tặng quà của Pháp đối với đám cưới Hoàng gia Anh. Năm 2011, cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cũng tặng cho Hoàng tử William một chiếc túi du lịch làm quà cưới.

6. Nhẫn đá aquamarine của Công nương Diana

Tổng thống Mỹ, Pháp tặng quà cưới gì cho Harry và Meghan? - 5

Bên cạnh chiếc nhẫn vàng của Nữ hoàng Elizabeth II, Meghan được Harry trao tặng chiếc nhẫn đá aquamarine của Công chúa Diana và cô để dành đeo nó trong bữa tiệc tối diễn ra tại Frogmore House.

7. Cặp gấu túi tên Harry và Meghan

Tổng thống Mỹ, Pháp tặng quà cưới gì cho Harry và Meghan? - 6

Cặp đôi hẳn vô cùng bất ngờ với món quà đến từ một vườn thú gần Sydney, đó là cặp gấu túi mang tên Harry và Meghan. Chính quyền địa phương thông báo họ dành tặng món quà đặc biệt này cho cặp đôi và họ có thể đến đây bất cứ lúc nào để thăm “hai người bạn trùng tên mình”.

8. Quà từ thiện của vợ chồng Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ, Pháp tặng quà cưới gì cho Harry và Meghan? - 7

Mặc dù không được mời đến dự đám cưới, Tổng thống Mỹ và Đệ nhất Phu nhân quyết định tặng Harry và Meghan một món quà dưới hình thức từ thiện. Số tiền này được chuyển vào một trong bảy tổ chức từ thiện mà cặp đôi này lựa chọn.

Cẩm Phượng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top