iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Touliver cùng dàn DJ 'quẩy' trong sự kiện EDM đầu tiên tại Việt Nam

Thứ hai, 12/11/2018, 19:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 12/11/2018, 19:33 (GMT+7)

Những đêm nhạc điện tử ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt.

Ngày 11/11, Wired Music Week Session Vietnam 2018 diễn ra tại Hà Nội. Đây là hội nghị âm nhạc điện tử (EDM) được tổ chức lần đầu tại Malaysia vào năm 2017. Chương trình có sự góp mặt của dàn DJ/producer đình đám trong nước và quốc tế như: Brooks - DJ người Hà Lan từng hợp tác cùng Martin Garrix và David Guetta, Myrne - DJ Singapore từng phát hành trên label Mad Decent của Diplo, Hoàng Touliver, Rhymastic, TripleD, Nimbia, Get Looze...

Các DJ hàng đầu mang đến những set nhạc đặc biệt cho các bạn trẻ Việt.

Các DJ hàng đầu mang đến những set nhạc đặc biệt cho các bạn trẻ Việt.

Hàng trăm bạn trẻ Hà thành cùng tham gia và "quẩy" nhiệt tình trong sự kiện này. Rhymastic cho biết, thời kỳ đầu những bản nhạc của anh chỉ có 5-10 lượt nghe. Dần dần, số lượng người biết đến và yêu thích âm nhạc điện tử ngày càng nhiều. Giờ đây EDM đã trở thành một phần không thể thiếu với giới trẻ. Những đêm nhạc, lễ hội âm nhạc điện tử cũng luôn thu hút từ hàng trăm cho đến hàng nghìn người tham gia. 

Rhymastic - chủ nhân hàng loạt bản hit như Nến và hoa, Yêu 5...

Rhymastic - chủ nhân hàng loạt bản hit như Nến và hoa, Yêu 5...

Ngoài đêm nhạc chính, các DJ hàng đầu cũng có buổi tọa đàm để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, cũng như định hướng trong tương lai cho nhạc điện tử.

Touliver đã kể câu chuyện 10 năm trước của nhóm SpaceSpeakers ngay từ trước khi nhóm được hình thành, cách các nghệ sĩ trong nhóm làm việc với nhau như thế nào để hỗ trợ nhau tốt nhất. Rhymastic ngoài buổi thảo luận còn có phiên Master Class của riêng mình. Trong 45 phút, anh đã phân tích bản hit Nến và hoa và một sản phẩm mới anh chưa phát hành, cách anh đã xây dựng các ca khúc này, tạo được sự phấn khích từ các bạn producer trẻ trong thành phần khán giả.

Touliver chia sẻ về EDM thời kỳ mới có vài người quan tâm cho đến khi phát triển được như hiện tại.

Touliver chia sẻ về EDM thời kỳ mới có vài người quan tâm cho đến khi phát triển được như hiện tại.

Brooks - DJ/Producer trẻ người Hà Lan từng hợp tác cùng Martin Garrix và David Guetta - chia sẻ và hướng dẫn các bước mà anh đã tạo nên bản hit Lynx, ca khúc ngày đến nay đã đạt trên 5 triệu lượt nghe trên các kênh nghe nhạc online. 

Myrne - ngôi sao người Singapore - vừa kết thúc chuyến lưu diễn trong năm nay để đến với các lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới như Tomorrowland, Ultra, và hơn nữa. Ngoài việc chia sẻ tại buổi tọa đàm, MYRNE cũng đã có buổi masterclass đặc biệt về các tiếng trống, các cách anh xây dựng sản phẩm của mình.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top