iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 trên VnExpress

Thứ hai, 18/7/2016, 21:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 18/7/2016, 21:24 (GMT+7)

Từ 19/7, các cụm thi bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia. VnExpress sẽ hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi nhanh nhất.

Ngay sau khi kết quả thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cụm thi đối sánh chuẩn xác, VnExpress sẽ hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi tại địa chỉ http://diemthi.vnexpress.net/

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2016-tren-vnexpress

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Ngọc Thành

Theo thông báo của Bộ Giáo dục gửi các Chủ tịch Hội đồng thi, từ 16h ngày 18/7, những Hội đồng đã gửi kết quả thi về Bộ sẽ bắt đầu chạy đối sánh dữ liệu kết quả thi. Sau khi đối sánh thành công, các Hội đồng kiểm tra điều kiện về dữ liệu, máy chủ, đường truyền, giao diện tra cứu... để từ sáng 19/7 bắt đầu công bố kết quả thi.

Bộ Giáo dục đề nghị các Hội đồng thi gửi đường link tra cứu kết quả thi của Hội đồng về hòm thư của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2016. 

Trao đổi với VnExpress, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi cho biết, dù chấm thi hoàn thành sớm, tuy nhiên sáng mai trường mới công bố điểm thi. Nguyên nhân là chiều 18/7, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục mới gửi lại kết quả đã nhập vào phần mềm chung để trường đối sánh.

"Không chỉ cụm thi Đại học Thủy lợi, ngày mai nhiều cụm thi cũng đồng loạt công bố kết quả", đại diện Hội đồng thi cho hay.

Theo công văn số 3502 của Bộ Giáo dục, sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức. Thứ nhất là mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả của cá nhân (như năm 2015).

Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các Sở Giáo dục có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top