iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 4/11/2016, 13:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trải lòng của nữ phượt thủ khổ tâm vì xinh đẹp

Nhiều người không tin Alyssa có thể tự kiếm sống để chu du thế giới một mình, họ nghĩ rằng cô luôn có một "ai đó" làm nhà tài trợ.

trai-long-cua-nu-phuot-thu-kho-tam-vi-xinh-dep

Là con gái, lại đi du lịch một mình tới 6 châu lục, Alyssa luôn bị phán xét khi làm bất cứ điều gì vì cô xinh đẹp. Nữ du khách cho biết mình không phải kiểu người hàng ngày nhìn vào gương rồi tự ca ngợi. Tuy nhiên, cô không biết dùng từ nào khác ngoài "xinh đẹp" để nói rõ hơn về hoàn cảnh của mình và những trải nghiệm khó xử trên đường du lịch, dù Alyssa tự nhận cô chỉ là một phụ nữ tóc vàng, nhỏ người và không hề có vòng một nóng bỏng. Ảnh: Alyssa.

trai-long-cua-nu-phuot-thu-kho-tam-vi-xinh-dep-1

Một trong những cảm giác tồi tệ nhất Alyssa phải chịu đựng là những ánh nhìn khiếm nhã từ nhiều người đàn ông. Không chỉ dán mắt vào cô, nhiều người còn buông lời gièm pha, tán tỉnh hoặc gạ gẫm. Alyssa cho rằng đàn ông thường nhầm lẫn khi thấy một cô gái hấp dẫn đang tản bộ một mình, họ mặc định cô ấy đang tìm kiếm bạn trai. Ảnh: Alyssa.

trai-long-cua-nu-phuot-thu-kho-tam-vi-xinh-dep-2

Những cô gái, đặc biệt là người có nhan sắc, thường bắt gặp ánh mắt đầy phán xét từ những người phụ nữ xung quanh khi du lịch một mình. Họ có thể bị gán mác gái bán hoa hay bị chú ý vì ăn mặc không phù hợp với văn hóa địa phương. Alyssa cho rằng lối suy nghĩ là do khác biệt văn hóa hoặc ý thức hệ. Khi cô bắt chuyện và nói lý do tại sao cô phượt một mình, những người phụ nữ này sẽ tán thưởng và mơ ước làm điều tương tự. Ảnh: Alyssa.

trai-long-cua-nu-phuot-thu-kho-tam-vi-xinh-dep-3

Nhiều người không tin khi một cô gái hấp dẫn có thể tự thân khám phá thế giới, một số luôn cố gắng "bắt quả tang" họ đang bên cạnh ai. Cô từng gặp những lời bình luận khi đăng ảnh trên mạng xã hội với nội dung "Tag nhà tài trợ vào đi". Alyssa cho rằng vài người không biết đến sự tồn tại của máy ảnh hẹn giờ hoặc việc nhờ người khác chụp ảnh giúp. Ảnh: Alyssa.

trai-long-cua-nu-phuot-thu-kho-tam-vi-xinh-dep-4

Alyssa tự hào tuyên bố mình không giàu và chỉ là "nghệ sĩ đói ăn" khi chi tiêu dè sẻn trên đường du lịch. Alyssa từng nghe vô số mặc định rằng cô có mọi thứ vì vẻ ngoài, không ai biết cô có bằng cử nhân về Sinh học hay cô cũng phải chăm chỉ hàng giờ làm việc trên máy tính để kiếm sống. Cô kiếm sống bằng nghề viết blog, đôi khi cô còn cảm thấy xấu hổ khi nói về nghề nghiệp của mình. Nhiều người luôn nghĩ rằng đó chỉ là một thú vui, họ tin "ai đó" sẽ trả tiền để Alyssa trang trải cho những chuyến đi. Ảnh: Alyssa.

VnExpress

Phạm Huyền   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top