iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tranh cãi giới trẻ Sài thành chen chúc xếp hàng nhận đồ ăn miễn phí

Thứ ba, 24/3/2015, 17:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 24/3/2015, 17:43 (GMT+7)

Việc hàng nghìn người chen chúc xếp hàng chỉ để được phát một suất ăn miễn phí tại một cửa hàng tại TP HCM gây nên nhiều ý kiến trái chiều.

Sự việc hàng nghìn người chen chúc xếp hàng để được nhận một suất ăn miễn phí từ một chương trình của một cửa hàng đồ ăn nhanh tại TP HCM đang gây xôn xao dư luận. Chương trình này diễn ra trong vòng 24h. Từ đêm qua 23/3, rất nhiều người đã đổ xô về xếp hàng, đợi hàng giờ đồng hồ, gây nên tình trạng ách tắc một đoạn đường Điện Biên Phủ, quận 1.

Lý do khiến hàng nghìn người đổ xô về nhận suất ăn miễn phí bởi điều kiện cửa hàng này đưa ra khá đơn giản: chỉ cần đi xe máy, xe đạp và đọc đúng câu khẩu hiệu của chương trình. Đến tận trưa ngày 24/3, dù trời nắng gắt, nhiều người vẫn cố bám trụ để chờ đến lượt mình.

Cảnh tượng biển người chen nhau để nhận một suất ăn miễn phí này dấy nên cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội và các diễn đàn. Nhiều bạn đặt câu hỏi: "Lý do nào khiến người người đổ xô chen chúc xếp hàng như vậy? Vì đồ ăn ngon, rẻ, độc đáo? Vì tò mò? Vì đói hay là chỉ theo trào lưu?".

2015-03-24-161802.jpg
2015-03-24-150259.jpg

Một số bạn cho rằng hành động chen lấn, xếp hàng hàng giờ để nhận một suất ăn miễn phí là một "nỗi nhục". Ảnh: Chụp màn hình.

Cuộc tranh luận nổ ra khi nhiều ý kiến thẳng thừng cho rằng: những đối tượng có cuộc sống khá giả, đi SH, xe tay ga nhưng vẫn cố bám trụ chờ đến lượt nhận đồ miễn phí. 

Tuấn Trình bình luận: "Mình thấy toàn là thanh niên, người sang trọng, đi xe xịn các kiểu xếp hàng hơn là người bán rong, xe ôm, người cơ nhỡ. Chỉ là một suất ăn miễn phí thôi mà. Có cần phải cực nhọc chen lấn, đợi hàng giờ đồng hồ gây nên tình trạng ùn tắc, khó coi như thế không? Đây thực chất là một chiêu marketing thôi".

"Nếu miễn phí thì có chăng nên dành cho người ăn xin tàn tật bán vé số, người cơ nhỡ, khó khăn kìa. Ông bà ta nói không sai: 'Miếng ăn là miếng nhục". Đúng là hiệu ứng đám đông mà, cứ thấy miễn phí là nhào vô bất chấp", Đoàn Luật phản ứng khá gay gắt.

Một bạn trẻ trong cuộc trải lòng: "Mình vừa từ chỗ này về. Mình không ngờ nó lại đông đến như vậy. Một khi đã chui vào là khó có đường quay trở lại. Vừa nóng nực, vừa hít khói xe cũng đủ mệt lắm rồi. Xin chừa".

2015-03-24-154714-4436-1427189543.jpg

Bình luận trái chiều của nhiều người quanh việc xếp hàng chờ phát đồ ăn miễn phí. Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, không ít người phản pháo cho rằng, đừng nên đánh giá, phán xét người khác chỉ vì hành động như thế này.

"Mình thấy việc này hết sức bình thường mà. Cái gì miễn phí cũng luôn kích thích sự tò mò của mỗi người. Việc xếp hàng chờ đến lượt trong chuyện này là quyền của mỗi người, đâu có phạm pháp, ảnh hưởng đến ai đâu mà các bạn lên án, chỉ trích. Miễn tham gia đừng để xảy ra xô xát hay những chuyện không hay khác là được rồi", Bảo Nguyên nói.

Số khác còn đưa ra sự so sánh việc xếp hàng nhận đồ miễn phí này với những chuyện tương tự từng xảy ra ở nhiều nước khác. "Đâu chỉ có ở Việt Nam mình mới có thói quen thích đồ miễn phí. Mình thấy ở Mỹ hay một số quốc gia khác, họ vẫn xếp hàng săn đồ giá rẻ trong ngày Black Friday hay chầu chực ngày đêm mua đồ giảm giá đấy thôi. Hành động của họ cũng bị gọi là một "nỗi nhục" ư?", Bằng Bảo đặt câu hỏi.

Định Đăng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top