iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trào lưu 'hãy chỉ trích tôi đi' lên án anh hùng bàn phím

Thứ năm, 28/4/2016, 14:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 28/4/2016, 14:54 (GMT+7)

Nhiều bạn trẻ trên thế giới đăng ảnh selfie kèm theo ghi chú 'roast me - hãy chỉ trích tôi đi' như là cách để lên án những anh hùng bàn phím luôn tìm cách xúc phạm người khác.

Gần đây, mạng xã hội rộ lên trào lưu đăng ảnh selfie cầm tấm bảng ghi dòng chữ "roast me" - hãy chỉ trích tôi đi. Mục đích của trào lưu này như là cách gián tiếp để lên án những người luôn có những lời lẽ khó nghe, hay xúc phạm người khác bằng những bình luận sau mỗi bức ảnh. Số này được nhận định có lối sống ích kỷ, đố kỵ và thường đi bôi xâu người khác bằng từ ngữ mang tính chất miệt thị.

Chẳng hạn một cô gái đăng ảnh selfie với mái tóc vàng óng, trong khi nhiều người dành lời khen thì có bình luận nhận xét nó giống như màu răng bị ố vàng. Hay một thiếu nữ đăng ảnh chia sẻ vẽ là đam mê của cuộc đời và dùng nó để kiếm sống thì bị bình luận kiểu "bạn vẽ khuôn mặt bạn ư?" như để chê bai nhan sắc của cô gái.

ro-trao-luu-hay-chi-trich-toi-di-de-len-an-anh-hung-ban-phim

Anh chàng bị soi mói chỉ vì hàm răng không đều. "Bạn có biết vì sao mọi người hay nói 'cần phải cười tươi mỗi ngày"? Nhưng chắc bạn không nằm trong số đó", một anh hùng bàn phím buông lời xúc phạm.

ro-trao-luu-hay-chi-trich-toi-di-de-len-an-anh-hung-ban-phim-1

Mái tóc của cô gái này được nhận xét giống như cuộn băng rối.

Theo The Sun, trào lưu này bắt nguồn từ một chương trình hài kịch mang tên Comedy Central tại Mỹ. Một diễn viên hài đã đăng ảnh selfie của mình kèm theo ghi chú “roast me” (chỉ trích tôi đi). Nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng bắt chước diễn viên này và tạo nên trào lưu "thích bị chỉ trích".

Trào lưu này nhanh chóng nở rộ trên Facebook, Twitter. Chỉ cần gõ hashtag #roastme sẽ cho ra hàng trăm kết quả việc bạn trẻ thế giới đang hưởng ứng trào lưu này như thế nào.

ro-trao-luu-hay-chi-trich-toi-di-de-len-an-anh-hung-ban-phim-2
ro-trao-luu-hay-chi-trich-toi-di-de-len-an-anh-hung-ban-phim-3
ro-trao-luu-hay-chi-trich-toi-di-de-len-an-anh-hung-ban-phim-4
ro-trao-luu-hay-chi-trich-toi-di-de-len-an-anh-hung-ban-phim-5
ro-trao-luu-hay-chi-trich-toi-di-de-len-an-anh-hung-ban-phim-6

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top