iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Triển lãm xăm hình lớn nhất Việt Nam sắp đến Thủ đô

Thứ năm, 28/6/2018, 03:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 28/6/2018, 03:00 (GMT+7)

Vietnam Tattoo Expo 2018 - sự kiện về nghệ thuật hình xăm lớn nhất Việt Nam năm 2018 - sắp diễn ra tại Hà Nội, hội tụ nhiều tên tuổi nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam.

BTC Triển lãm xăm hình lớn nhất Việt Nam 2018 (Vietnam Tattoo Expo 2018) cho biết, sau nhiều năm “ẩn mình” trong bóng tối, vài năm trở lại đây, các nghệ sĩ xăm mình và giới mộ điệu mê đắm nghệ thuật của mực và kim mới bắt đầu bước ra ánh sáng của công chúng.

Anh Lê Thế Sơn - Trưởng BTC - chia sẻ: "Từ trước đến nay, nhiều người chưa có cái nhìn thiện cảm với nghệ thuật xăm hình, người ta vẫn cho rằng, đó chỉ là thú vui, chơi bời. Nhưng hiện nay, thế giới đã coi đó là một nghề nghiêm túc. Bất kỳ ngành nghề nào, khi mới bước vào thời kỳ đầu tiên, đều có rào cản, điều quan trọng là chúng ta phải đủ bản lĩnh để bước ra khỏi những định kiến ấy. Hơn hết, chúng tôi mong muốn mang một cái nhìn mới về nghệ thuật xăm hình ở Việt Nam".

Nghệ sĩ Nam Phong của Việt Nam sẽ tham gia sự kiện.

Nghệ sĩ Nam Phong của Việt Nam sẽ tham gia sự kiện.

Vietnam Tattoo Expo 2018 được tổ chức trong 2 ngày 7 và 8/7/2018 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội. Đây có thể coi là một dấu ấn đáng nhớ, khi một sự kiện tụ họp các tên tuổi trong giới. Triển lãm này sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia khác nhau, hơn 100 nghệ sĩ tụ hội về Hà Nội để khoe thứ nghệ thuật độc đáo “trên da thịt”, được công nhận như là một nét văn hoá đại chúng mà giới trẻ đặc biệt yêu thích hiện nay.

Những cái tên nổi tiếng tham gia sự kiện năm nay như Myrhwan Cortes (Tây Ban Nha), Orient Ching (Đài Loan), Ann Savage (Philippines) sẽ khiến không ít người quan tâm đến nghệ thuật xăm hình phải bất ngờ cũng như chờ đợi. Bên cạnh đó, những nghệ sĩ Việt Nam như Nam Phong, Gấu đen hay Quang Phạm cũng luôn được giới trẻ săn đón mỗi khi định “thêm dấu mực” trên cơ thể.

Triển lãm còn là nơi hội tụ của hơn 100 gian hàng, nơi trưng bày và giới thiệu về các dụng cụ xăm mình, mực xăm, các chất liệu, hình vẽ...

Bên cạnh mục đích chính là triển lãm, chia sẻ - trao đổi, Vietnam Tattoo Expo 2018 còn nâng tầm trải nghiệm của công chúng tham gia sự kiện về hình xăm và hệ sinh thái quanh nó mạnh mẽ hơn thế nữa. Cũng giống như chính nghệ thuật xăm mình, sự kiện đem tới không chỉ trải nghiệm về hình xăm, mà còn đưa đến một bầu không khí đậm đặc phong cách và hơi thở của tuổi trẻ.

Tiến Dũng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top