iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Truyền hình trực tiếp 'ngày cuối cùng của thế giới'

Thứ ba, 18/12/2012, 15:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 18/12/2012, 15:26 (GMT+7)

Cùng xem không gian vũ trụ chuyển động thế nào từ hôm nay cho đến 'Ngày tận thế' nhé.

NASA tiếp tục bác tin đồn 'Ngày tận thế'

Sốt vì tin đồn Gangnam Style báo hiệu 'Ngày tận thế'

Cư dân mạng thi nhau chế ảnh 'Ngày tận thế'

Trang web Slooh Space Camera  bắt đầu thực hiện chương trình trực tiếp về sự chuyển động của vũ trụ từ ngày hôm qua. Các vệ tinh đặt trong vũ trụ sẽ ghi lại hình ảnh toàn cảnh về bão mặt trời, các tiểu hành tinh được cho là có nguy cơ va chạm với trái đất, hay tác động tiềm tàng khác từ vũ trụ, những thứ có thể dẫn đến niềm tin về "ngày tận thế" bắt nguồn từ bộ lịch của người Maya.

tanthe1-107574-1372581722_500x0.jpg

Một trong tin đồn về ngày tận thế 21/12 tới sẽ có thiên thạch va chạm vào trái đất, khiến loài người diệt vong. Ảnh: sxc.hu.

Chương trình trực tiếp sẽ giúp mọi người có cái nhìn đúng hơn cho chính bản thân trước tin đồn "ngày tận thế", Space dẫn lời cây bút của tạp chí Astronomy Magazine, ông Bob Berman, một người tham gia chương trình.

Tin đồn rằng ngày tận thế khiến nhiều người lo lắng. Các nhà khoa học thuộc Cơ quan Vũ trụ Hàng không Mỹ (NASA) và các tổ chức khác nhiều lần cố gắng gạt đi những lo lắng của người dân thế giới về ngày diệt vong thế giới không xảy ra vào 21/12/2012, nhưng dường như không mang lại kết quả.

NASA mới đây công bố đoạn video phủ nhận ngày tận thế 21/12. Theo đó, ngày 21/12 tới là ngày chuyển tiếp giữa hai chu kỳ thời gian trong lịch của người Maya, chứ không phải là ngày tàn của thế giới. Về nguy cơ trái đất bị hủy diệt bởi một hành tinh, thiên thạch hoặc bão mặt trời, NASA khẳng định các thiết bị theo dõi của họ có thể phát hiện mọi thiên thạch, hành tinh hay bão mặt trời trước khi chúng tới địa cầu.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top