iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tuyệt vọng vì đề khó, sĩ tử đành 'dùng giấy vẽ trâu'

Thứ ba, 26/6/2018, 18:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 26/6/2018, 18:30 (GMT+7)

Trong tâm trạng bất lực với đề thì, có sĩ tử còn tưởng tượng ra cảnh "con trâu đi trước cái cày theo sau" chờ đón mình trong tương lai.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 đã diễn ra được hai ngày với các môn thi Ngữ văn, Toán, tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý - Hóa - Sinh) và Ngoại ngữ. Nhiều thí sinh than đề khó, phân hóa mạnh, nhất là môn Toán và tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Sau khi kết thúc môn thi, một số thí sinh gây chú ý khi chia sẻ tờ giấy nháp được vẽ vời hài hước trong lúc không biết làm gì với đề thi.

Tuyệt vọng vì đề khó, sĩ tử đành dùng giấy vẽ voi

Chiều 25/6, Nguyễn Đình Cường, thí sinh tự do thi ở điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội, là một trong những người ra khỏi điểm thi đầu tiên sau môn Toán. Do không làm được bài, Cường ngồi vẽ con trâu đi cày. Anh chàng tưởng tượng tương lai "làm bạn với con trâu, mảnh ruộng" của mình bởi "đề thi năm nay khá dễ và vừa sức với giáo sư". Ảnh: Dương Tâm.

Ảnh: Doan Duc Duy

Cũng với môn Toán, một nam sinh ở điểm thi THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) rảnh rang kẻ bảng giống hệt tờ thi trắc nghiệm và đánh dấu lại đáp án 50 câu hỏi. Cậu còn hài hước khi chú thích "cào đề trúng thưởng". Ảnh: Doan Duc Duy

Ảnh: FB Trường người ta.

Một thí sinh ở tỉnh Tây Ninh lại bỗng chốc trở thành người sáng tác truyện tranh, vẽ hình chibi nhân vật Vô Diện trên giấy nháp để nói lên nỗi lòng. Thời gian còn tận 35 phút nhưng thí sinh này đã "bó tay" với đề thi Sinh. Thay vì ngồi nhìn đề ngán ngẩm, thí sinh này giãi bày nỗi lo "liệt Hóa, liệt Sinh, liệt Lý". Ảnh: FB Trường người ta.

Ảnh: Nhật Minh/FB Trường người ta.

Một sĩ tử ở tỉnh Lâm Đồng lại "chết" vì môn Hóa và giết thời gian bằng cách thể hiện tình yêu với bóng đá. Thí sinh này liệt kê các trận đấu và tỷ số từ đầu giải tới giờ, cộng thêm xếp hạng từng bảng đấu với chia sẻ: "Điểm số không quan trọng, quan trọng là tỷ số". Một Facebooker hài hước bình luận bức ảnh: "Khi bạn không thể làm bài và ngồi viết ra những gì trong não của mình". Ảnh: Nhật Minh/FB Trường người ta.

Tuyệt vọng vì đề khó, sĩ tử đành dùng giấy vẽ voi - 4

Giấy nháp thí sinh Hoàng Ngọc Hân tại điểm thi THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang (khánh Hoà) trong môn tiếng Anh. Ảnh: Xuân Ngọc.


Thí sinh sốc vì đề Toán THPT năm nay
 
 

Thí sinh sốc vì đề thi Toán năm nay

Sĩ tử than đề Hóa khó hơn năm ngoái
 
 

Sĩ tử than đề Hóa khó hơn năm ngoái

Anh Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top