iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/4/2015, 21:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vì sao lễ hội 'của quý' ở Nhật Bản luôn đông khách du lịch

Vào ngày này, những người tham gia lễ hội sẽ bê các mô hình dương vật bằng thép đi diễu hành, trong khi người qua đường sẽ ăn những cây kẹo có hình 'của quý'.

festival1-4733-1428396735.jpg

Linh vật là của quý được diễu hành trên các con phố. Ảnh: Barcroft

"Lễ hội của quý" Kanamara Matsuri là một sự kiện thường niên được tổ chức chính tại điện thờ Kanayama ở thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, vào ngày 5/4. Lễ hội diễn ra vào mùa xuân. 

Vào ngày này, những người tham gia lễ hội sẽ bê các mô hình dương vật bằng thép đi diễu hành quanh các con phố, trong khi người qua đường sẽ ăn những cây kẹo cũng có hình bộ phận sinh dục nam. Đây là một sự kiện nhằm tôn vinh đàn ông và chức năng sinh sản của họ. 

Theo Mirror, lễ hội xuất phát từ thế kỷ 17, sau câu chuyện đẫm máu về một con quỷ răng nhọn đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp. Bị cô gái hắt hủi, con quỷ lên kế hoạch sẽ cướp đi sự kiêu hãnh và tự hào của những người đàn ông mà cô yêu bằng nhiều cách cực kỳ khủng khiếp. 

Mãi đến khi một thợ rèn địa phương rèn ra một  dương vật bằng thép và đánh gãy răng con quỷ, nó mới bị khuất phục và để yên cho cô gái.

Không chỉ là nơi đặt linh vật, điện thờ Kanayama còn là nơi nhiều gái mại dâm tới cầu nguyện để được bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.  Người ta còn cho rằng những ai tới đây thờ cúng sẽ dễ sinh con hơn. Cộng đồng LBGT Nhật Bản (người đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái và người chuyển giới) cũng thường lui tới đây. 

Ngày nay, lễ hội Kanamara Matsuri còn nhằm giúp nâng cao hiểu biết về tình dục an toàn và quyên góp cho quỹ phòng chống HIV. 

Ngôi sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top