iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/10/2014, 08:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Video chủ trọ đuổi vợ chồng nghèo 60 tuổi gây tranh cãi

Một chủ trọ ở quận 7, TP HCM đã đuổi thẳng vợ chồng nghèo hơn 60 tuổi  vì cho người lạ vào phòng mà không xin phép, mặc cho những lời xin lỗi, khiến nhiều người xem bức xúc.

Ca sĩ Hoàng Rapper chia sẻ video cùng note khá dài kể về sự việc một bà chủ trọ đuổi gia đình vợ chồng nghèo ra khỏi nhà chỉ vì cho người lạ vào phòng mà không xin phép.

2014-10-21-173906-8674-1413889473.jpg

Chia sẻ của Hoàng Rapper nhận hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Ảnh: Chụp màn hình.

Câu chuyện xảy ra khi ê kip của Hoàng Rapper đến thăm và tặng quà cho một gia đình khó khăn sinh năm 1952 tên Lê Văn Ngà và Phạm Thị Nan (hàng xóm hay gọi là cô chú Ba) tại 27/5 đường Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM vào ngày 19/10/2014.

Sự việc gây chú ý khi bà chủ trọ lớn tiếng quát mắng, tỏ thái độ khó chịu với đoàn và gia đình cô chú Ba chỉ vì lý do cho người lạ vào nhà mà không xin phép. Người chủ này không quan tâm lời giải thích, xin lỗi từ những người trong cuộc, thẳng thừng tuyên bố gia đình cô chú Ba ở hết tháng này và buộc phải chuyển đi.

fdgdg-9807-1413889473.jpg

Hình ảnh bà chủ nhà tỏ thái độ khó chịu, nhất quyết đuổi vợ chồng già nghèo. Ảnh: Chụp màn hình.

Hoàng Rapper cho biết, căn nhà trọ mà gia đình chú Ba thuê được lợp bằng mái tôn, mục nát, có diện tích hơn chục m2. Cô chú Ba thuê với giá 2 triệu đồng/tháng, chưa tính điện nước. Những hôm trời mưa, chú Ba phải lấy tấm nilon che mái nhà lại.

Chú Ba là trụ cột chính trong gia đình, làm nghề xe ôm để nuôi cô Ba bị bệnh tiểu đường gần 10 năm cùng 3 đứa cháu ruột mồ côi, bệnh tật. Dù cuộc sống cơ cực nhưng chú Ba lại được bà con khu phố đề bạt khen thưởng danh hiệu "Người tốt việc tốt" cấp thành phố suốt 6 năm liền. Chú Ba luôn tích cực kêu gọi quyên góp trong công tác thiện nguyện, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn hơn mình...

1888711-10204325965500811-7436-5618-3764

Gia đình nhà cô chú Ba. Ảnh: Hoàng Rapper.

Hoàng Rapper chia sẻ thêm, khi đoàn tới khu trọ thì thấy nhà đang bị đập tan hoang để xây lại nên không biết nhà chủ đâu để xin phép.

Đoạn clip và thông tin Hoàng Rapper chia sẻ ngay lập tức khiến bạn trẻ bức xúc. Nhiều bình luận nhắm thẳng, chỉ trích bà chủ trọ vô tâm, thiếu tình người. Số khác bày tỏ sự thương xót với hoàn cảnh gia đình chú Ba và kêu gọi sự giúp đỡ.

2014-10-21-172640-9601-1413889473.jpg

Phản ứng từ cộng đồng mạng trước hành động "nhẫn tâm" của bà chủ nhà. Ảnh: Chụp màn hình.

Hoàng Bộ bình luận: "Là người với nhau sao nỡ đối xử như thế. Dẫu biết là có chút sai sót khi không xin phép nhưng đừng dồn người ta vào đường cùng như thế chứ. Hơn nữa họ là người tốt mà".

Phương Huyền - một bạn trẻ sống tại quận 6 ,TP HCM đồng cảm: "Có ở trong cuộc mới biết thấy được cảm giác đó. Mình cũng từng gặp phải một bà chủ trọ khó tính như vậy. Không đi về khuya, cấm bạn bè đến phòng, tiền hàng tháng không chậm một giờ, không được thiếu một đồng... Nhiều hôm bà ấy chửi một đứa mà nhắm nguyên cả dãy trọ để nói. Tức quá, mình và nhiều phòng khác chuyển chỗ ở ngay sau đó. Số khác vừa chuyển đến cũng tìm cách tháo chạy...".

Tuy nhiên, một số bạn bình tĩnh khuyên nhủ mọi người nên suy xét kỹ vấn đề hơn. "Theo mình thì bà chủ nhà cũng không hẳn là sai. Chỉ vì bà ấy muốn bảo vệ tài sản và tránh những chuyện không hay xảy ra nơi khu trọ mình. Có chăng là lời nói hơi nặng và thái độ không mấy thiện chí nên mới gây bức xúc như vậy", Kato nói.

Liên hệ với chú Ba trong câu chuyện, chú chia sẻ với iOne: "Sự việc xảy ra là hoàn toàn có thật. Gia đình chú thuê chỗ trọ này cũng đã được một năm. Chủ trọ ở đây khá khó tính nên không ai ở được lâu. Sự việc xảy ra khi chú đang đi ra ngoài nên khi về được bà xã kể lại. Khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng, gia đình chú được sự giúp đỡ của một số người tốt bụng nên đã tìm được chỗ ở mới và đã chuyển đi sau hôm đó".

Cuộc sống của gia đình chú Ba khá khó khăn. Chú làm nghề xe ôm và thu nhập hàng tháng bấp bênh.

Video chủ trọ đuổi vợ chồng già
Chủ trọ thẳng thừng đuổi vợ chồng nghèo U60
 
 

Tân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top