iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Video tỏ tình bằng stop motion cực nhắng

Thứ sáu, 12/7/2013, 17:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 12/7/2013, 17:44 (GMT+7)

'Ai mặc Noọng lái lai', câu tỏ tình 'thời thượng' nhất hiện tại. 

Đoạn video có tựa đề Ai mặc Noọng lái lai, phiên âm từ câu tỏ tình “Anh yêu em nhiều lắm” trong tiếng dân tộc Thái. Với lối vẽ tay đơn giản bằng bút lông, bảng trắng và được dàn dựng theo hình thức stop motion, video là lời tỏ tình cực tếu táo của chàng trai có nick-name Lê Phan gửi đến người mình thầm thương trộm nhớ. 
 
 
Video tỏ tình của một anh chàng

Video tỏ tình của một anh chàng "F.A lâu năm". Ảnh chụp màn hình.


Video mở đầu bằng câu chuyện giãi bày của chính chàng trai - một anh chàng “F.A lâu năm”. Tác giả tâm sự một cách thành thật: “Anh không có nhiều tiền như những anh chàng khác.” Chàng trai cũng không phải là một hot boy sở hữu những chiếc smartphone đẳng cấp. Và lời bộc bạch của tác giả khiến người xem phì cười: “Nhưng anh có một cục gạch pin chờ một tuần rưỡi, và “vô số tiền lẻ”, đủ để thuê riêng cho em một tài xế… xe buýt”. 
 

Anh chàng chỉ có điện thoại

Anh chàng chỉ có điện thoại "cùi bắp"... Ảnh chụp màn hình. 


Anh chàng tiếp tục thổ lộ tình cảm của mình: “Anh không hứa sẽ yêu em ngọt ngào như Romeo và Juliette, nhưng sẽ chân thành và “máu lửa” như… Chí Phèo và Thị Nở”. Chàng trai tác giả cũng sẵn sàng ở bên cạnh người con gái của mình, lau nước mắt cho nàng mỗi khi người ấy buồn.

Chàng trai thậm chí còn “khoe” những tài lẻ của mình, chẳng hạn như khả năng… biến tiền lẻ thành kẹo mút. Kết thúc video, chàng trai viện dẫn ra hàng loạt câu tỏ tình “Anh yêu em”, không chỉ bằng tiếng Việt, tiếng Thái mà còn cả tiếng Trung, tiếng Nhật… để thể hiện tình cảm của mình. 
 

Và biệt tài biến tiền lẻ... thành kẹo mút. Ảnh chụp màn hình.

Và biệt tài biến tiền lẻ... thành kẹo mút. Ảnh chụp màn hình.


Đoạn stop motion sau khi xuất hiện đã chiếm được cảm tình của nhiều người xem. Một số ý kiến đánh giá, dẫu khả năng vẽ tay và kỹ thuật stop motion chưa thực sự điêu luyện, song nội dung tếu táo cùng cách trình bày hài hước khiến video trở nên đặc sắc hơn. Việc sử dụng những biểu tượng gương mặt meme như F.A, Troll… một cách khéo léo của tác giả cũng gây hứng thú nơi người xem. 

Bạn Ngọc Phạm thích thú bày tỏ: “Video xem cực xả stress. Nếu được một chàng trai tỏ tình như tác giả video thì có thể tớ sẽ không nhận lời ngay, nhưng chắc sẽ rất muốn anh chàng đó trở thành cạ cứng của mình.” 
 

Chân dung tác giả có video tỏ tình cực nhắng bằng stop motion. Ảnh: Fb

Chân dung tác giả có video tỏ tình cực nhắng bằng stop motion. Ảnh: Fb


Hình thức làm video vẽ tay và dàn dựng theo lối stop motion đang là một trào lưu được đông đảo bạn trẻ nhiệt liệt ủng hộ. Giữa tháng 4, một video tỏ tình bằng những bức tranh bút chì của một chàng trai cũng khiến nhiều teen thích thú khen ngợi. Bên cạnh đó, hàng loạt video như Mây tháng năm của nhóm Cloudy May, Thư gửi Sài Gòn của Chuyện 2h Sáng… cũng tạo nên một xu hướng làm vlog vẽ tay để tự do thể hiện sáng tạo của giới trẻ.
 

Video tỏ tình bằng stop motion 
Video tỏ tình bằng stop motion cực nhắng
 
 

Mai Mai

 
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top