iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vlogger 'gợi đòn' tố con gái thiếu bình đẳng giới

Thứ ba, 3/9/2013, 07:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 3/9/2013, 07:35 (GMT+7)

Vlog vạch trần con gái hay đòi hỏi, 'được voi đòi tiên' khiến phe đầu đinh gật gù tán thưởng.

Vlog 9 của nữ vlogger “gợi đòn gợi tình” An Nguy có tên Bình đẳng giới đang nhận được nhiều sự ủng hộ.

Từ lâu, chủ đề “trọng nam khinh nữ” đã được rất nhiều người quan tâm. Đến nay, trong bất kỳ mọi lĩnh vực, hoạt động nào thì vấn đề nam quyền hay nữ quyền đều được đánh giá như nhau. Rất nhiều nhân vật nữ đã mạnh dạn đứng lên đấu tranh giành lại quyền bình đẳng khiến phe kẹp nơ rất tự hào.

2013-09-03-010549-1378147011.jpg

Nữ vlogger An Nguy vẫn giữ vẻ hồn nhiên và đầy cá tính. Ảnh chụp từ màn hình.

Tuy nhiên, sự tự hào đó nhanh chóng bị "sụp đổ" khi nhiều bạn nữ mong muốn có sự bình đẳng giới nhưng lại có những hành động đi trái ngược với mong muốn đó. Nữ vlogger An Nguy đã “vạch trần” những suy nghĩ thiếu bình đẳng giới qua những dẫn chứng cụ thể, hài hước.

An Nguy chia sẻ: "Quyền lợi luôn đi đôi với trách nhiệm nên nếu các cô nàng muốn có quyền lợi thì cũng phải có trách nhiệm như các chàng. Nếu có xảy ra bất kỳ chuyện gì thì cấm có biện minh rằng “vì em là con gái” hay “anh là đàn ông cơ mà”.

Nữ vlogger “gợi đòn, gợi tình” còn bày tỏ, tại sao khi tỏ tình nhất thiết phải là con trai mà không phải là con gái hay khi con gái giận con trai phải là người xin lỗi. Thậm chí vlog còn đánh trúng tim đen của các nàng khi có suy nghĩ: Đi chơi thì con trai phải qua đón con gái; Đi ăn thì con trai luôn là người rút hầu bao….

Để giải quyết tình trạng đó, An Nguy chỉ rõ những cách thể hiện sự bình đẳng nhất như nếu chàng đã trả tiền ăn thì nàng phải trả tiền nước, chàng đã mua vé xem phim thì nàng phải mua bỏng ngô. Con gái chỉ được phép nhận quà vào những dịp như sinh nhật, 8/3…và tránh đòi hỏi ở những sự kiện chẳng hề liên quan.

2013-09-03-011252-1378147012.jpg

Vlog có sự tham gia của anh chàng vlogger đình đám Toàn Shinoda. Ảnh chụp từ màn hình.

Vlog mặc dù hơi có phần bênh vực phái mày râu, tố cáo “chị em” nhưng vẫn được rất nhiều bạn gái ủng hộ. An Binh chia sẻ: “Mình là con gái những xem vlog này thấy đúng quá. Nếu mong muốn bình đẳng giới thì cả con trai và con gái phải thực hiện chứ không chỉ riêng ai”.

Trong khi đó nhiều chàng gật đầu tán thưởng vì vlog nói "chuẩn khỏi chỉnh": “Các nàng vào xem nhé…Đừng có lúc nào cũng ỷ mình là nữ giới mà làm khổ con trai... hihi”, Tung Luong chia sẻ.

Vlog 9 của An Nguy có sự tham gia của vlogger Toàn Shinoda khiến nhiều bạn không ngừng đặt câu hỏi về mối quan hệ của hai vlogger đình đám này. Trước đó, thông tin về An Nguy và Toàn Shinoda đang “hẹn hò” gây không ít xôn xao.

Vlog Bình đẳng giới -  vlogger An Nguy
 
 
Vlog 'Bình đẳng giới' của vlogger An Nguy

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top