iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

William - Kate đã phá vỡ quy tắc hoàng gia trong đêm tân hôn như thế nào?

Thứ hai, 30/7/2018, 17:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 30/7/2018, 17:38 (GMT+7)

Hoàng tử William và Kate nổi tiếng với hình ảnh mẫu mực nhưng cũng có lúc phá vỡ quy tắc truyền thống.

Kể từ khi Meghan Markle trở thành vợ Hoàng tử Harry, công chúng lại biết thêm về những quy tắc khắt khe của hoàng gia Anh mà cô phải tuân thủ. Mới đây, theo Express, Hoàng tử William và Kate Middleton cũng từng phá vỡ nguyên tắc hoàng gia trong đêm tân hôn 7 năm trước.

Theo đó, hoàng gia Anh quy định các cặp vợ chồng phải rời khỏi cung điện ngay sau lễ cưới. Tuy nhiên, vợ chồng công tước xứ Cambridge không thực hiện nghi thức này và đã "phá lệ" với đêm tân hôn tại chính Cung điện Buckingham.

Hoàng tử William và Kate tại hôn lễ thế kỷ ngày 29/4/2011.

Hoàng tử William và Kate tại "hôn lễ thế kỷ" ngày 29/4/2011.

Theo nguồn tin, William và Kate đều kiệt sức sau một đám cưới phát sóng trực tiếp tới hàng triệu người dân kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Ngoài ra, ở thời điểm đó, Hoàng tử William vẫn đang là thành viên của Đội cứu nạn hàng không East Anglian (EAAA). Để có thể đảm bảo công việc cho William, đôi vợ chồng mới cưới đã quyết định ở lại cung điện để nghỉ ngơi trong đêm tân hôn của họ. Mười ngày sau đó, William và Kate mới tận hưởng tuần trăng mật tại một hòn đảo tư nhân ở Seychelles.

Trong khi đó, chưa rõ Meghan và Harry đã trải qua đêm tân hôn ở đâu, nhưng Express khẳng định cặp đôi đã quay trở lại cung điện ngày hôm sau để tiếp tục công việc ở hoàng gia. 

Mặc dù William và Kate phá vỡ quy định quan trọng sau lễ cưới, tuy nhiên theo Express, phản ứng của Nữ hoàng và các thành viên hoàng gia khác đều không có gì tiêu cực. Đó là điều có thể thông cảm được cho lịch trình dày đặc của Hoàng tử William và vợ.

William và Kate từng đến muộn tại ngày kỷ niệm Lễ phục sinh hồi tháng 3 năm nay. 

William và Kate từng đến muộn tại ngày kỷ niệm Lễ phục sinh hồi tháng 3 năm nay. 

Đây cũng không phải là lần duy nhất William-Kate đi ngược lại các quy tắc hoàng gia. Tại Lễ phục sinh diễn ra ở nhà nguyện điện St.George hồi tháng 3 vừa qua, cặp đôi đã đến muộn. Tháng trước, tại lễ rửa tội con trai út, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge cũng phá vỡ nghi thức hoàng gia khi làm lễ vào buổi chiều, thay vì buổi sáng như truyền thống.

William-Kate đã phá vỡ quy tắc hoàng gia trong đêm tân hôn như thế nào?
 
 

Video ghi lại khoảnh khắc trọng đại của Kate Middleton trong lễ cưới.

Bích Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top